Trợ giá học sinh, sinh viên đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Vừa qua (ngày 24/4), Lễ phát động chương trình Đổi mũ không hợp quy lấy mũ bảo hiểm hợp quy có trợ giá của doanh nghiệp đã được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, bộ Giáo dục & Đào tạo và trường đại học Giao thông-Vận tải phối hợp tổ chức.

Tại lễ phát động, phó chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khương Kim Tạo trao đổi một số thông tin để nhận biết mũ bảo hiểm hợp quy, hợp chuẩn, các loại tem dấu hợp quy CR, dấu chứng nhận hợp quy của cơ quan tiêu chuẩn đo lường chất lượng được dán trên sản phẩm.

Trợ giá đổi mũ bảo hiểm ở Hà Nội.

Một số nội dung của dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ liên quan đến xử phạt đối với hành vi đội mũ có kiểu dáng giống với mũ bảo hiểm nhưng không có vỏ mũ, đệm hấp thụ xung động bên trong và quai đeo... có hiệu lực thi hành từ 1/7/2013; trách nhiệm của người điều khiển, người ngồi trên xe môtô, xe gắn máy, xe đạp máy khi tham gia giao thông... cũng đã được phổ biến tới các sinh viên.

Theo ông Khương Kim Tạo, đội các loại mũ không phải mũ bảo hiểm sẽ bị phạt như hành vi không đội mũ bảo hiểm. Không đội mũ bảo hiểm hay đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách sẽ bị phạt tiền từ 100.000-200.000 đồng.

Các sinh viên cho rằng đây là chương trình rất thiết thực, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng là bảo vệ chính mình và gia đình; đồng thời mong chương trình tiếp tục được tổ chức và nhân rộng để tất cả sinh viên các trường đại học cao đẳng đều được hưởng lợi từ chương trình.

Đức Minh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những vụ ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Clip: Những vụ ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

    Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

  • Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người

    Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người