Trợ lý trọng tài Phạm Đắc Chiến bị treo còi hết mùa giải

Mắc sai lầm nghiêm trọng trong trận đấu giữa V.Hải Phòng và SHB Đà Nẵng, trợ lý trọng tài Phạm Đắc Chiến đã bị kỷ luật nặng.

Trong trận đấu giữa V.Hải Phòng và SHB Đà Nẵng của vòng 5, V-League 2013,trợ lý trọng tài Phạm Đắc Chiến đã từ chối bàn thắng hợp lệ của G.Merlo bên phía SHB Đà Nẵng, và một bàn thắng khác của Antonio bên phía V.Hải Phòng.

Xem lại băng ghi hình có thể thấy rõ, trong pha bóng nỗ lực của Duy Lam bên cánh phải, bóng vẫn chưa đi hết đường biên ngang, trước khi anh tạt vào để Merlo ghi bàn. Nhưng trợ lý trọng tài Phạm Đắc Chiến lại nhận định sai và phất cờ không công nhận bàn thắng đó.

T.T Phạm Đắc Chiến bị treo còi hết lượt đi mùa này (Ảnh:VSI)

Vì vậy, Ban kỷ luật đi đến quyết định treo còi trọng tài Phạm Đắc Chính hết giai đoạn lượt đi của mùa giải. Dù trước đó, ông có tên trong danh sách tổ trọng tài làm nhiệm vụ trận đấu giữa Thành Hóa và V.Hải Phòng ở vòng 6 tới. Vì thế, Ban trọng tài sẽ tìm người thay thế ông ở trận đấu này.

Trước đó có nhiều thông tin cho rằng, ông Chiến sẽ được điều động xuống làm ở hạng Nhất. Nhưng Ban trọng tài cho biết, do ở hạng Nhất QG đội ngũ trọng tài rất đông nên sẽ không để ông Chiến điều hành ở đó.

Trong trận đấu trên sân Vinh, trọng tài Hoàng Anh Tuấn đã cho SLNA đưởng hưởng quả 11m sau khi Tấn Trường phạm lỗi với Kavin ở tình huống rất nhạy cảm ở phút 83. Dẫn đến XMXT.SG thua trận và phản ứng một cách gay gắt từ bầu Thụy, HLV Trần Tiến Đại cho tới các cầu thủ.

Xem lại băng ghi hình, Ban trọng tài cho biết ở tình huống này, trọng tài Hoàng Anh Tuấn đã quyết định đúng. Nhưng Ban trọng tài cũng nhắc nhở trọng tài Hoàng Anh Tuấn rút kinh nghiệm và nên thận trọng hơn ở những quyết định mang tính nhạy cảm như trên. Trước mắt, Ban trọng tài sẽ không phân công vị “Vua áo đen” này làm nhiệm vụ ở trận tới.

Lê Quang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Đả bại Reading, Arsenal giành vé vào tứ kết League Cup

    Đả bại Reading, Arsenal giành vé vào tứ kết League Cup

  • Ronaldo im tiếng, Real thắng vất Bilbao

    Ronaldo im tiếng, Real thắng vất Bilbao

  • Hàng thủ sai lầm ngớ ngẩn, Man City không thắng trận thứ 5 liên tiếp

    Hàng thủ sai lầm ngớ ngẩn, Man City không thắng trận thứ 5 liên tiếp