'Trò ma' lừa đảo qua facebook khiến thiếu nữ 18 tuổi mất tiền oan

15:35 29/07/2015

Chỉ với một tin nhắn qua facebook và những cuộc điện thoại trò chuyện xuông, cả gia đình đã bị lừa trắng trợn.

Tin tức mới đây, đường dây nóng báo Người Đưa Tin nhận được phản ánh của chị L.T (42 tuổi, Khâm Thiên, Hà Nội) về việc gia đình chị bị lừa đảo qua mạng xã hội facebook.

Theo đó, ngày 25/7 vừa qua, trong khi chị đi làm, con gái chị là cháu L.C (18 tuổi), ở nhà cùng với bác ruột của mình. Sau đó, L.C có nhận được tin nhắn trúng thưởng từ một người "bạn" trên facebook . Chị T. cho biết: "Trong tin nhắn, họ có nói cụ thể đã trao giải nhì, giải ba cho người trúng thưởng. Hiện giờ chỉ còn con gái tôi là người trúng giải nhất chưa nhận giải nên họ liên hệ để trao giải. Phần thưởng gồm có tiền mặt là 100 triệu đồng và một xe Liberty".

Cũng theo chị T, sau khi nhận được tin nhắn, con gái chị có gọi điện hỏi ý kiến chị về việc có tham gia nhận giải hay không. Chị không đồng ý cho con tham gia vì biết đây là lừa đảo, tuy nhiên, sau đó, con gái chị vẫn quyết định tham gia.

Theo hướng dẫn, ban đầu cháu L.C truy cập vào trang web locvanghefb.com để xác nhận các thông tin cá nhân. Ngay sau khi xác nhận đồng ý tham gia, cháu L.C được một người đàn ông, nói giọng miền trong, có số điện thoại 0961.299.xxx gọi điện hướng dẫn cách nhận giải. Người này cho biết, muốn nhận được giải thưởng, ban đầu phải nộp phí cho ban tổ chức là 1.500.000 nghìn đồng, thông qua hình thức nạp thẻ điện thoại . Hai bác cháu L.C hồn nhiên nạp thẻ điện thoại cho người đàn ông đó.

Trang web truy cập lừa trúng thưởng lớn

Sau khi nạp thẻ xong, người đó tiếp tục chiêu lừa: "Để nhận được giải nhất, bạn phải nộp phí giao dịch ngân hàng để trao thưởng là 5% giải thưởng(5.000.000 đồng-PV) cũng theo hình thức nạp thẻ điện thoại?". Đến đây, vì thấy số tiền quá lớn nên hai bác cháu L.C ngần ngại, tiếp tục gọi điện cho mẹ để "cầu cứu". Lúc này, chị T. càng chắc chắn mình đã bị lừa và

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết 'Trò ma' lừa đảo qua facebook khiến thiếu nữ 18 tuổi mất tiền oan tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục