Trổ tài với thạch dừa xiêm thơm mát ngày nóng

11:05 29/06/2015

Với món thạch dừa xiêm thơm mát bạn sẽ không còn lo ngại khi muốn ăn mà phải ra đường trong ngày hè nắng nóng. Các bạn có thể tự mình làm món thạch dừa xiêm mát lạnh.

Nguyên liệu:

- Dừa xiêm nguyên quả

- Bột rau câu

- Đường

- Nước cốt dừa

Cách làm:

- Dừa xiêm gọt lớp vỏ xanh bên ngoài, sau đó cắt phần đầu bên trên, đổ nước dừa vào một bát lớn.

- Sau đó trộn đều bột rau câu với đường.

- Đổ nước dừa vào nồi sau đó cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan.

- Đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp thạch bắt đầu sôi nhẹ thì tắt bếp.

- Đổ phần nước thạch vừa nấu vào trái dừa đã bổ lúc trước, lưu ý chỉ đổ đến ¾ trái dừa.

- Để lại một ít nước thạch và cho thêm chút nước cốt dừa, đun lại để hòa tan phần nước cốt dừa.

- Sau đó đợi phần thạch này nguội, đổ thêm vào từng trái dừa tạo thạch dừa 2 lớp thật đẹp mắt.

- Xếp quả dừa vào ngăn mát tủ lạnh đợi thạch dừa đông lại, mát lạnh là bạn có thể thưởng thức rồi.

Lưu ý :

- Để thạch dừa xiêm thơm ngon, bạn nên chọn những quả dừa xiêm còn hơi non, phần cùi còn mềm để khi ăn hết phần thạch dừa xiêm có thể cạo cùi dừa ăn.

- Các bạn có thể thay đổi màu sắc cho phần thạch dừa bằng cách làm thạch rau câu trà xanh để món thạch dừa này thêm phần hấp dẫn hơn.

Những trái thạch dừa xiêm thơm ngon, mát lạnh sẽ là một thức quà vặt tuyệ

Bạn đang đọc bài viết Trổ tài với thạch dừa xiêm thơm mát ngày nóng tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục