Bà chủ 'tố' công nhân 'trộm' máy móc để ép trả lương

08:55 11/09/2013

"Lợi dụng lúc tôi đi vắng, không có người quản lý nhà xưởng, Giáp và ba công nhân của xưởng may đã ôm toàn bộ máy móc của xưởng may về chỗ khác cất giữ hòng “gây sức ép” để tôi trả 20 ngày lương lao động." - Bà L. cho biết.

Sáng ngày 10/9, nhân lúc bà chủ đi vắng, thanh niên tên Giáp (quê ở Nam Định) đã cùng ba công nhân xưởng may công nghiệp tại số 87 dốc đê Yên Duyên, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội đã khuân vác, trộm toàn bộ hệ thống máy may trị giá khoảng hơn 100 triệu đồng mang về cất giấu tại chỗ khác.

Ngay sau khi biết thông tin,  bà L - chủ xưởng may nói trên hốt hoảng điện báo cho công an 113 thông báo về việc xưởng may của mình đã bị trộm đồ. Tuy nhiên, lúc này bà L đang ở quê (Thường Tín, Hà Nội) không có mặt tại địa phương nên lực lượng cảnh sát 113 hướng dẫn bà L trình báo với công an phường Yên Sở về sự việc nói trên.

Khi bà L có mặt tại xưởng may thì toàn bộ máy móc có trong nhà xưởng đều đã bị khuân hết. Người lấy tài sản không ai khác chính là một thanh niên tên Giáp và ba người là công nhân của xưởng may do bà L làm chủ.

Pháp luật - Bà chủ 'tố' công nhân 'trộm' máy móc để ép trả lương

Ảnh minh họa

Ông Huynh một nhân chứng có mặt tại hiện trường lúc đó cho biết: Khi ông đến xưởng may của bà L để chuyển tài sản của bà L từ xưởng may số 87 dốc đê Yên Duyên đến cơ sở mới do cơ sở hiện tại đã hết thời hạn thuê nhà thì phát hiện có 4 thanh niên đang vận chuyển máy móc, tài sản của bà L đến một nơi khác. Ngay sau đó ông Huynh đã thông báo sự việc cho bà L biết.

Trao đổi với phóng viên bà L cho biết đã trình báo sự việc lên công an phường Yên Sở, công an phường Yên Sở cũng đã cử một cán bộ xuống nơi tài sản, máy móc bị người khác chuyển đi. Tuy nhiên khi lấy lời khai của phía nghi phạm trộm tài sản thì công an phường Yên Sở lại cho rằng bốn thanh niên trên chỉ chuyển hộ chứ không có ý định lấy tài sản.

Phóng viên cũng đã đến trực tiếp công an phường để liên hệ làm việc. Tại đây một cán bộ trực ban công an phường Yên Sở cho biết hiện cơ quan công an đã hoàn tất hồ sơ ban đầu. Phía công an đã nhận được đơn trình báo của bà L, tuy nhiên sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra, xác minh. Hiện trưởng công an phường không có ở cơ quan, do gia đình trưởng công an có người mất.

Khi phóng viên liên lạc với ông Nguyễn Văn Chuyên, phó trưởng công an phường Yên Sở để xác minh thông tin thì cán bộ này từ chối trả lời với lý do chỉ khi nào phóng viên có giấy giới thiệu từ công an quận thì mới trả lời.

Bà L hiện đang rất lo lắng vì số tài sản của mình đang bị người khác chiếm giữ, trong khi đó phía cơ quan chức năng vẫn chưa giải quyết dứt điểm và thu hồi máy móc về cho bà. Hiện toàn bộ số công nhân khác do không có máy nên tạm thời nghỉ việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Băng Tâm

Bạn đang đọc bài viết Bà chủ 'tố' công nhân 'trộm' máy móc để ép trả lương tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục