Trộm ốp lốp ô tô lấy tiền mua ma túy, con nghiện vào tù 'bóc lịch'

19:00 12/07/2017

Để có tiền sử dụng ma túy, các đối tượng “tiền án nhiều hơn tiền mặt” đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp ốp lốp ô tô dự phòng trên địa bàn thành phố, gây hoang mang trong xã hội.

Ngày 12/7, TAND TP.Hà Nội mở phiên xét xử đối với bị cáo Nguyễn Tiến Huy (SN 1980, HKTT ở phường Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội) bị truy tố về tội Trộm cắp tài sản theo quy định tại điểm c, khoản 2, Điều 138 BLHS.

Cùng đưa ra xét xử về tội danh trên nhưng bị truy tố theo khoản 1, Điều 138 là bị cáo Trần Anh Tuấn (SN 1982, cùng HKTT với Huy). Riêng Nguyễn Đình Tuấn (SN 1966, trú tại Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị truy tố về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có (khoản 1, Điều 250 BLHS).

Hồ sơ điều tra - Trộm ốp lốp ô tô lấy tiền mua ma túy, con nghiện vào tù 'bóc lịch'

 Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, cả 3 bị cáo đều là những đối tượng “tiền án nhiều hơn tiền mặt”. Huy và Anh Tuấn đều là những con nghiện lâu năm. Để có tiền sử dụng ma túy, hai đối tượng trên thường xuyên rủ nhau đi trộm cắp, trong đó phải kể đến nhiều phi vụ trộm ốp lốp ô tô dự phòng được các đối tượng thực hiện trót lọt. 

Vào 19h ngày 30/01/2017, Huy và Anh Tuấn đã cùng nhau trộm cắp 1 chiếc ốp lốp dự phòng xe ô tô Ford Ecosport màu trắng trị giá hơn 3 triệu đồng của chị Lưu Thị Thúy H. (ở phường Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội) đem bán cho Nguyễn Đình Tuấn với giá 400.000 đồng.

Từ ngày 3/2– 4/2/2017, Trần Anh Tuấn đã thực hiện trót lọt thêm 2 vụ trộm cắp ốp lốp dự phòng của xe ô tô đều có trị giá hơn 3 triệu đồng và bán cho Đình Tuấn với giá 600.000 đồng, một cái khác bán cho đối tượng tên Cường giá 700.000 đồng. Tổng giá trị mà Trần Anh Tuấn trộm cắp tài sản được xác định là hơn 9 triệu đồng. Nguyễn Đình Huy trộm cắp là hơn 3 triệu đồng.

Nguyễn Đình Tuấn cũng bị đưa ra xét xử trong vụ này này bởi khi bị cáo mua 2 chiếc ốp lốp dự phòng biết là tài sản do Huy và Tuấn trộm cắp mà có.

Tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng đã quy kết. Tội phạm mà các bị cáo thực hiện là nguy hiểm cho xã hội, cả ba đều có nhân thân xấu nên không được xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Sau khi mãn hạn tù, các bị cáo không chịu tu chí làm ăn mà tiếp tục nhúng chàm, thực hiện nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn thành phố, gây hoang mang lo lắng trong dân cư, gây mất trật tự trị an xã hội.

Do Huy chưa được xóa án tích, bị cáo phạm tội lần này là tái phạm nguy hiểm nên cần thiết bị áp dụng mức án nghiêm khắc hơn so với hai bị cáo còn lại. Sau khi nghị án, HĐXX đã quyết định tuyên phạt Huy 30 tháng tù, Anh Tuấn 18 tháng tù và Nguyễn Đình Tuấn 12 tháng tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Thúy An

Bạn đang đọc bài viết Trộm ốp lốp ô tô lấy tiền mua ma túy, con nghiện vào tù 'bóc lịch' tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục