Trộm phần mềm của các nhà phát triển, doanh nhân lãnh án

Tòa án tiểu bang Hoa Kỳ Delaware đã tuyên án 12 năm tù đối với doanh nhân Trung Quốc Li Xiang do tội bán phần mềm bị đánh cắp trị giá 100 triệu dollar.

Xiang bị kết tội lừa đảo Internet và vi phạm bản quyền. Trong phiên tòa, bị cáo đã nhận tội một phần và xin lỗi các nạn nhân. Sau khi thụ án, công dân này sẽ bị trục xuất về Trung Quốc.

расшифровка код коды флеш карта компьютерные технологии 2012 май коллаж

Doanh nhân này bị buộc tội ăn cắp tổng cộng hai ngàn chương trình của gần 200 nhà phát triển và tiếp đó bán chúng trên thị trường chợ đen từ năm 2008 đến năm 2011. Microsoft, Oracle và Siemens cũng là những nạn nhân trong vụ này.

Khách hàng của người bị kết án này, theo Viện Kiểm sát, là khoảng 325 người từ 61 quốc gia, bao gồm cả một kỹ sư NASA và kỹ sư trưởng của tổ hợp công nghiệp quốc phòng Mỹ.

Doanh nhân Trung Quốc đã bị bắt vào năm 2011 tại đảo Saipan do Hoa Kỳ kiểm soát ở Thái Bình Dương, sau khi lọt bẫy các nhân viên bí mật của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ dụ ông ta rời khỏi Trung Quốc đến đây.

Tuấn Khanh (Theo RUVR)

Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam