Trộm trẻ sơ sinh mang bán, bị trinh sát bắt quả tang

Mới đây, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa bắt quả tang một đối tượng nữ có hành vi buôn bán trẻ em. Được biết, đây là lần thứ 5, "má mì" này mang các cháu ra Bắc bán.

Ngày 19/10, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, vừa bắt được một đối tượng đang có hành vi mua bán trẻ em. Được biết, đây là lần thứ 5, đối tượng này mang các cháu ra miền Bắc bán.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 17/10, nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Diễn Châu giao một nhóm cán bộ, chiến sỹ lập tức dừng xe ô tô khách chạy hướng TP Hồ Chí Minh – Hà Nội, để kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, các trinh sát phát hiện, một phụ nữ mang theo bé gái khoảng 4 tháng tuổi, có nhiều biểu hiện nghi vấn. Sau khi hỏi vài câu, đối tượng này ấp úng, không trả lời được.

Đối tượng Sang tại cơ quan điều tra.

Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa người phụ nữ này và cháu bé về trụ sở làm việc. Khai thác ban đầu, đối tượng được xác định là Nguyễn Hà Giang Sang (SN 1991), trú ở ấp 8, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai).

Tại CQĐT, lúc đầu Sang gan lì chối tội. Tuy nhiên, trước các biện pháp nghiệp vụ sắc bén của điều tra viên, thị đã phải cúi đầu, thừa nhận hành vi buôn bán người của mình. Theo lời khai của đối tượng, thị đã nhiều lần trộm trẻ sơ sinh từ miền Nam, mang ra các tỉnh miền Bắc bán lấy tiền.

Đối tượng sử dụng nhiều chứng minh nhân dân giả, để qua mặt cơ quan chức năng.

Được biết, 4 lần trước, “mẹ mìn” Sang đã thực hiện trót lọt hành vi buôn bán trẻ em. Lần này, thị được một đối tượng thuê đưa cháu bé, từ TP.HCM ra tỉnh Bắc Giang. Khi đến nơi, thị sẽ bàn giao cháu bé cho một "mắt xích" khác, nằm trong đường dây mua bán này.

Xác định đây là đường dây mua bán trẻ em có quy mô lớn, phức tạp nên Công an huyện Diễn Châu đang phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An và Bộ Công an, tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo pháp luật.

Cơ quan công an thông báo, ai là bố mẹ cháu bé thì đến nhận về.

Hiện, bé gái bị mang đi bán, đang được các cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Diễn Châu chăm sóc, nuôi dưỡng. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, để tìm bố mẹ cho cháu bé.

Anh Ngọc

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Video: Cướp táo tợn cầm hung khí vào tận nhà dân cướp điện thoại

    Video: Cướp táo tợn cầm hung khí vào tận nhà dân cướp điện thoại

  • Video: CSGT truy đuổi, bắt gọn nam thanh niên dàn cảnh cướp giật

    Video: CSGT truy đuổi, bắt gọn nam thanh niên dàn cảnh cướp giật

  • Video: Trộm táo tợn bẻ khóa vào nhà dân trộm đồ giữa ban ngày

    Video: Trộm táo tợn bẻ khóa vào nhà dân trộm đồ giữa ban ngày