Tròn mắt trước buồng chuối lạ 24 hoa

23:51 27/12/2012

Tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xuất hiện cây chuối lạ với một buồng có tới 24 hoa chuối. Nhiều người hiếu kỳ đã tìm đến tận nhà anh Nguyễn Văn Đức, ở xóm Lâm Phúc để tận mắt chứng kiến buồng chuối có một không hai này.

Phóng viên Nguoiduatin.vn đã về tận gia đình anh Nguyễn Văn Đức và chị Trần Thị Hoa, trú tại xóm Lâm Phúc để xem sự thật về buồng chuối lạ đang “nổi như cồn” mấy ngày nay.

vn/public/data/images/xuanhong/LoanNguyen/thang6/nguoiduatin-chuoila.JPG">

Cây chuối lạ có 24 hoa.

Khi chúng tôi đến nhà, vợ chồng anh Đức đã đi làm đồng, chỉ còn lại các con của anh chị. Cháu Nguyễn Thị Hạnh (con gái đầu của anh Đức) cho biết: “Cây chuối này mới trổ hoa được khoảng 5 ngày, lúc đầu nó cũng ra một hoa bình thường như những cây khác, nhưng mấy ngày sau, hoa chuối này cứ dài ra, từ đoạn cuống hoa trổ liên tiếp rất nhiều bông khác, cứ thế tính đến nay đã có 24 bông hoa chuối trên cây".

Cháu Hạnh nói: "Sau khi biết nhà cháu có buồng chuối lạ, người trong làng trong xã kéo đến xem rất đông, thậm chí người từ các huyện lân cận cũng đánh xe sang ngắm, có ngày nhà cháu đón trên 100 người đến xem. Cây chuối này là giống chuối hột, được bố cháu trồng cạnh bờ rào để bảo vệ vườn. Trước đến nay, cả vườn chuối chưa hề có cây nào như vậy”.

Một hàng xóm của gia đình anh Đức cho biết thêm: “Mỗi ngày người hiếu kỳ đổ về xem buồng chuối lạ của nhà anh Đức rất đông. Họ đến dùng máy ảnh, điện thoại để chụp một tấm hình làm kỷ niệm bên cây lạ này”.

Theo quan sát của PV, cây chuối mới được trồng khoảng 6 tháng, có chiều cao chưa đầy 2m, đường kính thân cây khoảng 15cm, khi ra hoa thì xuất hiện điều đặc biệt trên.

Hồ Thắng – Hoài Nam


Bạn đang đọc bài viết Tròn mắt trước buồng chuối lạ 24 hoa tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục