Trốn nã bằng chiêu thức thay đổi họ

08:30 09/01/2013

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an Hà Tĩnh cho biết, sáng ngày 8/1, cơ quan này đã truy bắt thành công đối tượng truy nã Lê Quốc Lợi (SN1982), trú ở xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh(Hà Tĩnh).

Được biết, cuối năm 2008, đối tượng Lê Quốc Lợi cùng Đặng Bá Công (Nghệ An) đã trộm một chiếc xe máy ở thác Prenn (Lâm Đồng).

Khi đang tìm cách tẩu tán, tiêu thụ tài sản vừa trộm được thì Lợi và Công bị công an bắt giữ. Khi vừa  được tại ngoại, đối tượng Lợi đã nhanh chóng bỏ trốn. Đến ngày 13/5/2009, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã ra quyết định truy nã số 75 đối với y.

Miền trung - Trốn nã bằng chiêu thức thay đổi họ

Đối tượng Lê Quốc Lợi

Theo điều tra của các trinh sát viên, trong thời gian bỏ trốn, đối tượng Lê Quốc Lợi đã nhập hộ khẩu vào nhà ông Đinh Văn Huyền ở xã Kỳ Tiến dưới cái tên là Trần Xuân Lợi (SN1982). Sau đó, đối tượng Trần Xuân Lợi đã cắt hộ khẩu vào nhập ở xã Tà Rụt, huyện ĐaKrong (Quảng Trị) lập gia đình và sinh con.

Với thủ đoạn trên, Lợi đã thay đổi họ và chỗ ở để tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng. Nhưng bằng sự nỗ lực, quyết tâm đấu tranh và phòng chống tội phạm, các chiến sĩ Phòng PC52 Hà Tĩnh đã kiên trì xác minh, theo dõi và bắt giữ đối tượng Lê Quốc Lợi để xử lý trước pháp luật.

K.Hồ

Bạn đang đọc bài viết Trốn nã bằng chiêu thức thay đổi họ tại chuyên mục Miền trung của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục