Trốn truy nãn xuống chùa Hà học viết sớ

Mặc dù bố mẹ làm ruộng nhưng do là con một nên Nguyễn Hồng Trường (SN 1992), HKTT tại thôn Tân Tiến, xã Tân Nguyện, Yên Bình, Yên Bái được gia đình cưng chiều.

Ham chơi bời nên Trường bỏ học từ khá sớm, thường tụ tập với đám bạn tham gia các “trận chiến” trên thế giới ảo. Đến khi hết tiền, cả nhóm bàn nhau đi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Hồng Trường

Đầu năm 2012, sau khi cùng 3 người bạn dùng vam phá khóa trộm cắp được chiếc xe máy, Trường bỏ trốn và bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai ra quyết định truy nã. Để lẩn trốn sự truy bắt của công an, Trường xuống Quảng Ninh và xin vào làm công nhân. Do không chịu được công việc nặng nhọc, gần Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, Trường xin nghỉ và lang thang lên Hà Nội. Y di chuyển và thay đổi chỗ ở trọ thường xuyên. Một lần đi qua chùa Hà, thấy người dân mua sớ vào lễ rất đông, Trường lập kế hoạch xin vào học viết sớ tại một cửa hàng ở gần cổng chùa để vừa lấy chỗ lẩn trốn công an và kiếm tiền. Tuy nhiên, chỉ mới học được vài ba chữ, Trường đã bị CAP Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội phát hiện, bắt giữ vào chiều qua 27 - 2.

Tại CAP Dịch Vọng, Trường đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Về lý do đi học viết sớ gần chùa, Trường khai thấy công việc này nhàn hạ, dễ kiếm tiền. Hiện CAP Dịch Vọng đã hoàn tất hồ sơ, bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Lào Cai để xử lý theo đúng luật định.

Theo An ninh Thủ đô

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô