Phượng vĩ trồng san sát trên dải phân cách hẹp để... đủ chỉ tiêu?

09:55 29/06/2016

“Tôi thấy hàng cây chạy khá sâu vào phía trong miệng hầm, chỉ sợ khi trời mưa bão, cành cây gãy đổ, gây ách tắc dưới hầm thì khá nguy hiểm", một người dân lo ngại.

Sau một đêm, những người đang làm ăn, sinh sống và cả những người thường xuyên phải di chuyển trên đoạn đường từ cuối Trần Khát Chân sang Đại Cồ Việt, hướng qua hầm Kim Liên tới hết đường Xã Đàn mới- con đường được mệnh danh đắt nhất hành tinh không khỏi bất ngờ vì sự xuất hiện của hàng phượng vỹ trồng dày san sát nhau trên dải phân cách.

Hàng phượng vỹ trên đoạn đường Đại Cồ Việt

Ngay lập tức, những tranh luận về hàng cây này cũng dấy lên. Đa phần, các ý kiến đều tán thành với chủ trương của TP. Hà Nội về việc phủ xanh tuyến đường này.

Chị Lê Hoan (Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội), người di chuyển trên đoạn đường này mỗi ngày cho biết: “Lâu nay, việc di chuyển trên quãng đường dài như vậy, những hôm trời nóng cảm thấy rất mệt mỏi. Đường thì rộng mà thiếu bóng cây, đứng đợi đèn đỏ thì hoa cả mắt. Lại thêm ánh sang chiếu từ các gương chiếu hậu xe nữa, có hôm nắng quá tôi vừa đi vừa run. Sáng ra, nhìn thấy hàng cây cũng bất ngờ thật. Mong rằng một hai năm tới, bóng mát sẽ rợp kín con đường này”.

Phượng vỹ trồng sát nhau trên dải phân cách gần công viên Thống Nhất

Đồng quan điểm với chị Hoan, bà Vui ( Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội), chủ một quán phở trên đoạn đường Đại Cồ Việt cũng không giấu nổi niềm vui: “Cây trồng vào đêm tối, khi lượng người và xe đã vãn đi rất nhiều. Ban đầu, chúng tôi cũng thấy lạ, nhưng biết rồi thì thấy vui. Sáng ra, người dân đi ăn sang cứ ngỡ ngàng. Có người còn nhìn mãi, đoán già đoán non xem mấy cái cây kia liệu có sống được không, nhiều cây cắt cụt quá. Nhưng cũng có những cây còn lác đác vài bông hoa phượng, kể cũng hay. Tôi có đọc báo qua, thấy đợt trước có thấy trên phố Trần Bình, gần viện 198 cũng có hàng cây khô như cột điện lại thấy lo. Mong sao cây ở đây sống, sống khỏe để bà

Bạn đang đọc bài viết Phượng vĩ trồng san sát trên dải phân cách hẹp để... đủ chỉ tiêu? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục