Trụ sở hoành tráng của báo đảng Trung Quốc

20:27 06/05/2013

Hãng tin AFP cho hay rất nhiều hình ảnh chụp tòa nhà trong thời kỳ xây dựng này đang được phát tán trên mạng, trong khi cơ quan kiểm duyệt tìm cách chặn các bình luận chê bai.

> 'Chết dưới tay Trung Quốc'

Các trang mạng Trung Quốc tràn ngập bình luận chế giễu trụ sở mới của Nhân dân Nhật báo.

Trước tòa nhà này, một tòa nhà khác - trụ sở của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV).

Khi tìm kiếm với các từ khóa 'Nhân dân Nhật báo' và 'trụ sở', người ta sẽ thấy báo lỗi: "Kết quả tìm kiếm không được hiển thị vì quy định của luật pháp".

Tiêu điểm - Trụ sở hoành tráng của báo đảng Trung Quốc

Tiêu điểm - Trụ sở hoành tráng của báo đảng Trung Quốc (Hình 2).

Trụ sở đang xây dựng của Nhân dân Nhật báo. Ảnh: AFP

BBC dẫn lời của các thành viên các trang mạng cho biết, giới chức kiểm duyệt không thể chặn được hết các bình luận trên internet.

Một người sử dụng mạng xã hội Sina Weibo viết: "Tất nhiên cơ quan ngôn luận quốc gia thì phải hoành tráng rồi". Người khác viết: "Chắc là Nhân dân Nhật báo sẽ còn vươn lên, và thế là có hy vọng cho giấc mơ Trung Quốc."

 

Ý người này nhắc tới cụm từ 'Trung Hoa mộng', mà lãnh đạo Đảng Cộng sản TQ mới đưa ra gần đây để cổ súy cho lòng tự hào và sự phục hưng của dân tộc Trung Hoa.

Nhân dân Nhật báo là cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, với nhiều ấn phẩm bằng nhiều thứ tiếng và các kênh tuyên truyền bằng nhiều phương tiện.

Diệp Quần

 

Bạn đang đọc bài viết Trụ sở hoành tráng của báo đảng Trung Quốc tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục