Trụ trì Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín bị tin đồn ác ý bủa vây

Thiếu Lâm Tự vừa đưa thông báo lên án tin đồn sư trụ trì ngôi chùa này có nhiều bạn gái và con riêng. Thiếu Lâm Tự nói rằng các tin đồn đã làm hại danh tiếng của nhà chùa và sư trụ trì.

Trang Vietnamplus đưa tin cho biết, tức từ các mạng xã hội ở Trung Quốc đang tăng nhiệt trong thời gian gần đây, trước những tin đồn sư trụ trì Chùa Thiếu Lâm, Thích Vĩnh Tín (Shi Yongxin) có nhiều bạn gái.

Tuy nhiên, theo CCTV nhà chùa đã bác bỏ các tin đồn và yêu cầu cảnh sát vào cuộc làm rõ tin đồn.

Sư Shi Yongxin, trụ trì Thiếu Lâm Tự (trái) và 1 trong những bức ảnh cáo buộc ông

Chuyện bắt đầu từ ngày 25/7, khi một kẻ tự xưng là "người trong cuộc" tải một tin nhắn lên mạng xã hội nói rằng sư trụ trì Thiếu Lâm Tự đang có quan hệ tình cảm với hơn một người phụ nữ. Thậm chí nguồn tin nói rằng sư trụ trì còn có con với một số người.

Do các vị sư ở Thiếu Lâm Tự bị cấm quan hệ tình dục, tin này dĩ nhiên đã gây tranh cãi dữ dội trên mạng.

Trong ngày 26/7, Thiếu Lâm Tự đã đưa một thông báo lên trang web, lên án tin đồn "vô căn cứ", coi đây là một sự phỉ báng ác độc. Thiếu Lâm Tự nói rằng các tin đồn đã làm hại danh tiếng của nhà chùa và sư trụ trì.

Trong khi ấy, người tiết lộ tin tức chấn động với bí danh “Shi Zhengyi”, cho báo chí biết rằng anh ta chỉ kể lại sự thực. Anh ta cũng đề nghị được cung cấp chứng cứ cho nhà chức trách, bằng danh tính thực.

Bản thân trụ trì Thiếu Lâm Tự chưa có tuyên bố nào trước các cáo buộc nhằm vào ông.

Đây không phải lần đầu sư Thích Vĩnh Tín vướng vào tin đồn này. Năm 2011, ông cũng bị buộc tội đã vui vẻ ác ý khác ngay sau khi chính quyền nước này đưa ra lệnh trấn áp nạn mại dâm.

Tháng 7/2013, báo El Periodico của Tây Ban Nha cũng cho biết sư Vĩnh Tín có nhân tình là một nữ sinh viên đại học ở Bắc Kinh và có một con trai đang sống ở Đức. Ngoài ra, ông còn sở hữu một tài khoản ngân hàng có giá trị

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'