Trực thăng hải quân Mỹ rơi gần Tokyo

Chiều 16/12, một trực thăng của hải quân Mỹ đã rơi xuống 1 thành phố ven biển phía nam Tokyo, khiến 2 trong 4 người trên máy bay bị thương.

Cảnh quay được phát trên truyền hình cho thấy chiếc máy bay trực thăng MH-60 màu xám rơi xuống một khu đất trống ở Miura, quận Kanagawa trong tình trạng lật nghiêng, cánh quạt bị rơi ra và đuôi máy bay bị gãy.

Trực thăng Mỹ rơi xuống trong tình trạng lật nghiêng.

Vụ việc diễn ra vào thời điểm nhạy cảm, khi công chúng Nhật lo ngại về hoạt động tái di dời một căn cứ Mỹ tại Okinawa, vốn đã được lên kế hoạch từ lâu nhưng lại bị đình trệ.

Đài NHK của Nhật dẫn lời một thành viên phi hành đoàn cho biết chiếc trực thăng MH-60 rơi vào lúc 3h30 chiều 16/12, cách Tokyo 60km về phía nam, do gặp trục trặc trong việc truyền dẫn tín hiệu.

Trực thăng hải quân Mỹ bị rơi xuống thành phố Miura, phía nam Tokyo sau khi hạ cánh khẩn cấp không thành công.

Theo phi công này, trong số 4 người trên máy bay, “một người bị gãy đùi, một người khác bị giập đùi, 2 người còn lại may mắn không bị thương”.

Vụ việc không gây ra hỏa hoạn và công tác cứu hộ được thực hiện nhanh chóng. Những người bị thương được đưa tới một bệnh viện dân sự ở thành phố Yokosuka cạnh Miura, nơi có một căn cứ hải quân lớn của Mỹ.

Thời gian gần đây, những vụ tai nạn, tội phạm, xâm phạm tình dục và tiếng ồn từ các khu căn cứ quân sự Mỹ đang khiến người dân Nhật bức xúc.

Hồi tháng 8-2013, một trực thăng quân sự Mỹ đã bị rơi ở miền nam đảo Okinawa, khiến 4 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Thùy Ngân (theo News Daily)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp