Trực thăng rơi xuống biển do mất điện, 4 người chết

Ngày 24/8, cảnh sát Scotland cho biết, 4 người đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng chở 18 người từ dàn khoan dầu ngoài khơi bị rơi xuống Biển Bắc Scotland.

Chiếc trực thăng Eurocopter Super Puma đã bị rơi xuống ngoài khơi Biển Bắc Scotland.vào đêm 22.8 (theo giờ địa phương), khi cách sân bay Sumburgh ở Shetland 3km. Trên máy bay chở 16 hành khách và phi hành đoàn 2 người.

 Nhân viên cứu hộ đang làm việc tại điểm máy bay rơi xuống biển
Nhân viên cứu hộ đang làm việc tại điểm máy bay rơi xuống biển

Công ty CHC chuyên khai thác dầu và khí đốt, sở hữu chiếc máy bay này, cho biết: Máy bay đang bay về sân bay thì bị mất liên lạc với trạm không lưu. Cơ quan bản vệ bờ biển đã cử trực thăng và thuyền cứu hộ đến hiện trường sau khi nhận được tín hiệu kêu cứu.

Anh Jim Nicholson – điều phối viên cứu hộ, nói: “Sự cố mất điện làm cho máy bay bỗng dưng rơi xuống biển vì không thể điều khiển hạ cánh”.

Công ty CHC không truy cứu nguyên nhân tai nạn mà chỉ cho biết sẽ hợp tác điều tra với cảnh sát và Cơ quan Điều tra Tai nạn Hàng không Anh. Cảnh sát Scotland xác nhận đã tìm thấy 3 thi thể và đang tìm kiếm thi thể thứ 4.

14 người sống sót đã được đưa vào bệnh viện, vết thương không nghiêm trọng. Hãng dầu lửa Total của Anh xác nhận, trong số những người bị thương có 1 nhân viên của họ, còn lại là người của các nhà thầu khác.

Vụ rơi máy bay này là vụ tai nạn mới nhất có liên quan đến trực thăng Super Puma tại Scotland. Năm ngoái, 2 chiếc trực thăng Super Puma bị rơi xuống Biển Bắc, tất cả hành khách được cứu sống.

Theo Dân việt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo