Trung Quốc: Bán quần áo siêu rẻ từ bãi rác và nhà xác

15:12 09/05/2013

Một khu chợ trời bán quần áo ở Quảng Châu, Trung Quốc vừa bị phát giác bán quần áo được nhặt về từ bãi rác và nhà xác.

Mức giá bán quần áo ở khu chợ này được cho là "rẻ bất ngờ". Chỉ với 3 USD (khoảng 64.000 đồng) có thể mua một bộ quần áo. Thậm chí, có khách hàng đã chi dưới 4 USD (khoảng 85.000 đồng) để mua được cả áo sơ mi, quần bò và giày thể thao. 

Tiêu điểm - Trung Quốc: Bán quần áo siêu rẻ từ bãi rác và nhà xác

Kho quần áo bốc mùi hôi thối, nhiều loại chưa làm sạch cả vết máu

Khu chợ này bán đồ cũ như ví, giày, thắt lưng... và theo ghi nhận thì có khá nhiều người nước ngoài cũng đến đây mua sắm quần áo.

Tiêu điểm - Trung Quốc: Bán quần áo siêu rẻ từ bãi rác và nhà xác (Hình 2).

Những chiếc xe ba gác cung cấp quần áo cho quầy hàng 

Khách hàng ngạc nhiên khi người bán đưa ra mức giá mà có thể không có tiền lãi. Nhưng sự thực quần áo lại được đưa về từ bãi rác và cả nhà xác.

Điều đáng nói, có hơn 40 người thường xuyên vận chuyển các loại quần, áo và chăn đệm cũ bằng xe ba bánh tới cung cấp cho các quầy hàng.

Tiêu điểm - Trung Quốc: Bán quần áo siêu rẻ từ bãi rác và nhà xác (Hình 3).

Những quầy bán quần áo siêu rẻ

Một người hiểu rõ về khu chợ này khẳng định: Quần áo được đưa về từ bãi rác và nhà xác. Nhiều người có thể gặp vấn đề về sức khỏe. Thậm chí, quần áo còn được phân loại đóng gói chuyển đến các khu vực nghèo để bán.

Đáng lo ngại hơn, một số quần áo có mùi lạ do người khác bỏ lại chưa được làm sạch, thậm chí trên đó còn dính máu đỏ.

Hôm 19/4, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ vụ vận chuyển 230 tấn quần áo cũ nhập lậu vào nước này. Đây là quần áo cũ được đưa về từ Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu và Mỹ.

Tiêu điểm - Trung Quốc: Bán quần áo siêu rẻ từ bãi rác và nhà xác (Hình 4).

Cơ quan chức năng đang xem mẫu quần áo

Hải quan Quảng Châu cho biết, cơ quan này tiến hành chiến dịch trong 10 tháng từ đầu tháng 2/2013 để ngăn chăn tình trạng buôn lậu các chất thải rắn được liệt kê trong danh mục chất như lốp xe phế thải, pin thải loại, đồ điện tử thải loại, chất thải công nghiệp, chất thải xây dựng và quần áo cũ.

Tiêu điểm - Trung Quốc: Bán quần áo siêu rẻ từ bãi rác và nhà xác (Hình 5).

Trong tháng 2 và tháng 3, hải quan Quảng Châu bắt giữ 28 vụ nhập lậu “rác” ngoại 

Kết quả, chỉ trong tháng 2 và tháng 3, hải quan Quảng Châu bắt giữ 28 vụ nhập lậu “rác” ngoại vào Trung Quốc trị giá hơn 90 triệu nhân dân tệ. 

Theo VTC

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Bán quần áo siêu rẻ từ bãi rác và nhà xác tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục