Trung Quốc: Bạo loạn ở Tân Cương, 16 người chết

15:24 16/12/2013

16 người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bạo lực ở khu vực Tân Cương hôm 15/12, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin.

Hai cảnh sát đã đuổi theo những kẻ tình nghi khi chúng ném dao và thiết bị nổ về phía các nhân viên này ở quận Shufu, gần thành phố Kashgar, trang web của chính quyền Tân Cương cho biết.

Cuộc đụng độ xảy ra sau đó khiến hai cảnh sát thiệt mạng và 14 "thành viên băng đảng" bị bắn chết. Bạo loạn được mô tả giống như một "cuộc tấn công khủng bố”.

Tiêu điểm - <a href=Trung Quốc: Bạo loạn ở Tân Cương, 16 người chết" >

Cảnh sát tuần tra ở thành phố Kashgar. 

Cảnh sát đã bắt giữ hai nghi phạm và tiến hành điều tra vụ việc.

Tình trạng bất ổn gây chết người thường xuyên xảy ra tại Tân Cương, nơi những người Duy Ngô Nhĩ theo Hồi giáo vốn chiếm đa số.

Hồi tháng 10, Chính phủ Trung Quốc cho biết 'những kẻ khủng bố' đến từ Tân Cương là thủ phạm vụ tấn công vào Quảng trưởng Thiên An Môn ở trung tâm Bắc Kinh làm hai người chết và làm bị thương hàng chục người sau khi một chiếc ô tô đâm vào đám đông đang đứng trên quảng trường.

Tháng trước, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin chín thường dân và hai cảnh sát thiệt mạng trong một vụ tấn công vào đồn cảnh sát gần Kashgar.

Linh An (Theo BBC/CNN)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Bạo loạn ở Tân Cương, 16 người chết tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục