Trung Quốc chuẩn bị phóng tàu vũ trụ Thần Châu 10

Tàu vụ trụ Thần Châu 10 của Trung Quốc đang trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi được phóng lên quỹ đạo vào giữa tháng 6.

Ảnh chụp ngày 3/6 cho thấy tổ hợp tàu vũ trụ Thần Châu 10 và tên lửa đẩy Trường Chinh 2F đang nằm ở Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền, tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc.

Theo Tân Hoa xã, tổ hợp trên vừa được chuyển đến bãi phóng sáng qua, đánh dấu giai đoạn chuẩn bị cuối cùng của tàu vũ trụ Thần Châu 10 trước khi được phóng vào vũ trụ.

Thần Châu 10 sẽ được phóng vào giữa tháng 6, mang theo 3 phi hành gia và kết nối với mô-đun vũ trụ Thiên Cung 1 trên quỹ đạo.

Sau khi được phóng lên quỹ đạo, 3 phi hành gia ở tàu Thần Châu 10 sẽ thực hiện một bài giảng cho các sinh viên từ không gian.
Cận cảnh tổ hợp tàu vũ trụ Thần Châu 10 nằm ở bãi phóng.

Quang cảnh bãi phóng tên lửa ở sa mạc Gobi, tỉnh Cam Túc.

Trung Quốc lần đầu tiên đưa người vào vũ trụ năm 2003, với chuyến bay của tàu vũ trụ Thần Châu 5 mang theo 1 phi hành gia. Tháng 6 năm ngoái, tàu Thần Châu 9 được phóng lên quỹ đạo thành công và mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một người là nữ.

Theo Bưu điện Việt Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo