Cáo trắng bị lột da tàn bạo ở Trung Quốc

Những người dân sống gần trang trại than phiền rằng mùi hôi thối của xác chết cùng tiếng hú rùng rợn trong sợ hãi và đau đớn của những con cáo ám ảnh họ cả ngày lẫn đêm.

Một làn gió thoảng bay qua điếu thuốc của người đàn ông, hắn vứt tàn thuốc đi rồi chợt cầm đuôi một con cáo trắng giơ lên lủng lẳng, sau đó dùng gậy đánh cho đến khi nó chết đi. Đó chính là công việc thường ngày của những người nuôi cáo lấy da ở Trung Quốc.

Phương pháp đơn giản nhưng thực sự tàn bạo vô cùng. Thật ra, đây chỉ là một trong số nhiều cách làm độc ác của họ, trên thực tế còn những cách khác như lấy chân dẫm gãy cổ hoặc đập vỡ đầu…

Những con cáo 'ngoan ngoãn' hơn sẽ được xếp sang một bên rồi bị lột da sống để tiết kiệm thời gian và sức lực.

Người đàn ông cầm đuôi cáo và đập chết nó

Khi những phần lông cuối cùng ở trên đầu cũng bị lột ra, thân xác trần trụi đẫm máu của nó bị ném vào một đống với những con trước bị giết. Thực tế ngay cả khi bị lột hết da, một số con vẫn còn sống, thở hổn hển và nhấp nháy từ từ trong khoảng mười phút trước khi đến với cái chết.

Những mảng lông đẫm máu này sau đó được vận chuyển đi rồi làm thành mũ hoặc áo khoác thời trang trên toàn thế giới.

Da động vật được phơi khô trên những tấm ván gỗ

Các nhà hoạt động bảo vệ động vật đang kêu gọi hành động ngăn chặn giết mổ buôn bán hàng ngàn con cáo cho ngành công nghiệp thời trang trên toàn cầu mỗi năm. Tuy nhiên, chủ sở hữu của những trang trại cáo nói rằng lợi nhuận của họ rất ít nên họ không thể hành động nhân đạo.

Quản lý trang trại nói rằng họ nuôi khoảng 200 đến 300 con. Trung bình họ tốn khoảng 1 triệu đồng tiền thực phẩm để nuôi một con cáo trong chín tháng. Cho đến khi con cáo hoàn toàn trưởng thành để lột da, họ sẽ thu về khoảng 2 triệu đồng. Số tiền lãi được dùng để duy trì cho cả năm tiếp theo nên điều kiện sống của họ vẫn ở mức thấp.

Hình ảnh những con cáo đang bị giam giữ

Các chết của những con cáo diễn ra ngay trước mắt đồng loại khiến chúng lồng lộn, điên cuồng kêu la và cố gắng trốn thoát. Thực tế, chỉ một số ít được tha để làm giống cho năm tới.

Các loài động vật trong trang trại bao gồm các cáo màu xanh, cáo màu đỏ và gấu trúc. Hàng ngày chúng bị nhốt trong lồng nhỏ tận đến khi mùa thu tới. Sau đó bị lôi ra và bị đánh đến chết để phục vụ những bộ sưu tập thời trang mùa đông.

Trang trại Lanhu, gần thành phố Tây An, tỉnh Cát Lâm là một trong những lò mổ ở vùng nông thôn phía đông bắc Trung Quốc. Người dân địa phương phàn nàn rằng tiếng la hét và tiếng kêu khi những con thú bị giết đặc biệt gây ám ảnh cho trẻ con xung quanh đó.

Quế Nguyễn (Theo Dailymail)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên