Trung Quốc: Du khách giảm do ô nhiễm không khí

Trung Quốc, một trong những quốc gia có nhiều du khách đến nhất thế giới, đã bị ảnh hưởng nặng trong năm nay, vì tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng.

Con số du khách ngoại quốc tới Trung Quốc đã giảm hẳn kể từ sau những ngày của tháng Một, khi bầu không khí ô nhiễm ở thủ đô Bắc Kinh lên mức kỷ lục của sự ô nhiễm.

Ông Franco Ilic thuộc công ty du lịch Studious ở Munich, Đức, nói rằng du khách quá chán ghét tình trạng ô nhiễm không khí cũng như các vấn đề khác khi sang Trung Quốc. Ông cho hay số khách của ông muốn đến nơi này đã giảm 16% trong năm nay.

Ô nhiễm không khí ở Trung Quốc.

“Người ta đọc thấy tình trạng ô nhiễm. Người ta đọc thấy các vấn đề liên quan tới chính trị” ông Ilic nói.
“Tất cả các tin tức từ Trung Quốc bên cạnh chuyện du lịch đều tệ hại, thật sự là như vậy".

Trung Quốc là điểm tới thứ ba trên thế giới của khách du lịch, chỉ sau có Pháp và Mỹ. Sự sút giảm về số khách đến quốc gia này có thể ảnh hưởng đến nỗ lực của chính quyền Bắc Kinh nhằm giảm bớt công nghiệp chế xuất bằng cách khuyến khích các ngành công nghiệp “sạch” khác như du lịch. Du khách ngoại quốc tuy không đông bằng du khách nội địa Trung Quốc nhưng lại chi nhiều tiền hơn.

Các chuyên gia trong kỹ nghệ du lịch cho hay tình trạng suy thoái này có thể kéo dài nếu Bắc Kinh không đưa ra được bước tiến rõ rệt nào trong việc đối phó với tình trạng ô nhiễm.

Linh Ngân (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi