Trung Quốc: Lạ lùng quy định cấm quan chức nói dài

Theo quy định mới của chính quyền tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, bí thư tỉnh ủy của tỉnh này sẽ phải giới hạn các báo cáo trong phạm vi 1.500 từ nếu báo cáo bằng văn bản. Đối với các bài phát biểu miệng được phát sóng, thời lượng không quá 3 phút.

Quy định này lại càng ‘khắt khe’ với quan chức cấp thấp hơn. Các quan chức ở cấp thấp hơn càng phải tiết kiệm từ ngữ hơn. Lãnh đạo cấp tỉnh chỉ được phép viết không quá 1.200 từ và nói không quá 2 phút rưỡi.

Ảnh minh họa

Việc “giới hạn” thời lượng phát biểu và độ dài báo cáo cho từng cấp quan chức hiện đang trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc. Có ý kiến châm biếm rằng cứ theo cách phân cấp này thì người đứng đầu mỗi làng có lẽ chỉ được phát biểu không quá 5 từ.

Không chỉ vậy, chính quyền tỉnh Sơn Tây còn ra chỉ thị về việc đưa tin đối với các cơ quan truyền thông. Những sự kiện có tầm quan trọng được ưu tiên nhiều hơn. Những sự kiện được xem là ít quan trọng, chỉ được đưa dòng tít hoặc một đoạn tóm tắt ngắn. Bất kỳ quan chức nào cũng không được phép xuất hiện trên nhiều hơn 2 bản tin mỗi ngày.

Ngoài ra, quan chức nào lên hình với phụ kiên xa xỉ thì sẽ bị cắt ngắn thời gian xuất hiện trên truyền hình.

Thiên Yết

Có ý kiến châm biếm rằng cứ theo cách phân cấp này thì người đứng đầu mỗi làng có lẽ chỉ được phát biểu không quá 5 từ.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp