Trung Quốc ngang nhiên cấp chứng minh nhân dân ở 'Tam Sa'

Hôm 17/7, nhà chức trách Trung Quốc đã ngang nhiên cấp chứng minh nhân dân cho những người ở địa điểm được gọi là “thành phố Tam Sa”, nằm trên quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam hiện bị Trung Quốc chiếm đóng phi pháp.

Theo tờ China Daily, có 10 chứng minh nhân dân và 68 thẻ cư trú được cấp phát trong đợt đầu tiên vào hôm 17.7, một năm sau khi Trung Quốc ngang nhiên thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” trực thuộc tỉnh Hải Nam.

Trung Quốc ngang nhiên cấp chứng minh nhân dân ở Hoàng Sa
Trụ sở cái gọi là "thành phố Tam Sa" trên đảo Phú Lâm - Ảnh: AFP

Buổi lễ cấp phát chứng minh nhân dân và thẻ cư trú diễn ra trên đảo Phú Lâm thuộc Hoàng Sa, nơi Trung Quốc đặt trụ sở chính quyền “thành phố Tam Sa”.

Vào tháng 7.2012, bất chấp sự phản đối kịch liệt của Việt Nam và dư luận quốc tế, Trung Quốc đã ngang nhiên lập nên “thành phố Tam Sa”, với phạm vi quản lý bao trùm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam.

Từ đó đến nay, Bắc Kinh đã nhiều lần tiến hành các hành động ngang ngược và phi pháp tại khu vực, vi phạm chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo này.

Theo Thanh Niên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp