Trung Quốc phản ứng về chiến lược mới của Nhật Bản

Ngày 17/12, Trung Quốc hối thúc Nhật Bản tôn trọng các quan ngại an ninh "chính đáng và hợp lý" của các quốc gia trong khu vực, sau khi Tokyo thông qua một gói chính sách quốc phòng hướng tới việc tăng cường sức mạnh quân sự.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói: “Các chính sách của Nhật Bản về quân sự và an ninh liên quan tới định hướng phát triển quốc gia và sẽ ảnh hưởng tới an ninh khu vực... Chúng tôi hối thúc Nhật Bản đối diện và xem xét lại một cách chân thực lịch sử của họ, đi theo vòng quay của sự phát triển hòa bình và hợp tác cùng có lợi”.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hoa Xuân Oánh.

Cùng ngày, Hàn Quốc cũng hối thúc Nhật Bản ngừng lặp lại các tuyên bố về chủ quyền đối với các hòn đảo nhỏ do Hàn Quốc kiểm soát trên biển Nhật Bản.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho Tae Young bày tỏ "rất lấy làm tiếc trước việc Nhật Bản lờ đi những lời kêu gọi liên tục của chúng tôi và tiếp tục đưa ra các tuyên bố lãnh thổ phi lý đối với đảo Dokdo/Takeshima... Nhật Bản nên ngừng ngay lập tức các tuyên bố này và đối diện với sự thật lịch sử".

T.N (theo THX/Kyodo/Tin tức)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp