Trung Quốc phát triển máy bay ném bom tàng hình?

09:02 20/06/2013

Tờ Want China Times hôm 19/6 đưa tin, Trung Quốc hiện đang phát triển một máy bay ném bom chiến lược tàng hình có khả năng tấn công hạt nhân vươn tới lục địa Mỹ.

Thông tin trên do ông Vasiliy Kashin, một nhà phân tích thuộc Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghệ có trụ sở tại Moscow, nói trên đài Tiếng nói nước Nga. Ông Kashin đã tán thành một nhận định của nhà bình luận Mỹ John Reed trong một bài viết gần đây đăng tải trên Foreign Policy. Ông John Reed cho biết các bức ảnh chụp một mô hình máy bay đã xuất hiện trên một trang web của Trung Quốc. Điều này có thể cho thấy Quân đội Trung Quốc đang phát triển một loại máy bay ném bom chiến lược mới có khả năng tàng hình.

Tiêu điểm - Trung Quốc phát triển máy bay ném bom tàng hình?

Máy bay B-2 của Mỹ hiện là máy bay ném bom tàng hình duy nhất đang được sử dụng. (Ảnh minh họa)

Các máy bay ném bom chiến lược H-6 hiện đang được triển khai trong không quân và hải quân Trung Quốc. Loại máy bay này có phạm vi hoạt động cho phép tấn công các mục tiêu xa nhất là đảo Guam của Mỹ. Máy bay B-2 của Mỹ hiện là máy bay ném bom tàng hình duy nhất đang được sử dụng. Nếu Trung Quốc muốn ngăn chặn hạt nhân toàn diện, một máy bay ném bom chiến lược tương lai của Trung Quốc sẽ cần phải có khả năng phóng được cả tên lửa thường, ông Kashin cho biết.

Thậm chí khi không có đầu đạn hạt nhân, máy bay ném bom chiến lược với đầu đạn có thể đạt tới lục địa Bắc Mỹ sẽ là mối đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia Mỹ, điều mà ông Kashin cho biết sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ tới Mỹ cũng như các đồng minh và đối tác an ninh của nước này trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Lê Tươi (Theo Want China Times)

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc phát triển máy bay ném bom tàng hình? tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục