Trung Quốc: Ra mắt 'phòng' cho con bú trên xe buýt

10:48 15/08/2013

Thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc vừa cho ra mắt 'phòng' cho con bú trên xe buýt công cộng để khuyến khích các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.

Thực tế, những chiếc ghế trên xe buýt sẽ được trang bị những tấm rèm để các bà mẹ có thể cho con bú dễ dàng mà không bị ảnh hưởng bởi những ánh mắt nhìn xung quanh.

Các nhà chức trách đã triển khai chiến dịch này để quảng bá cho chiến dịch khuyến khích cho con bú và làm tăng không gian cho phụ nữ nuôi con.

Lạ & Cười - Trung Quốc: Ra mắt 'phòng' cho con bú trên xe buýt

'Phòng' cho con bú trên xe buýt.

Các vấn đề cho con bú ở Trung Quốc đang ngập tràn trong tranh cãi với lập luận chống lại được bao bọc trong lớp tín ngưỡng truyền thống và quan niệm sai lầm.

Đầu năm nay, UNICEF đã phát động một chiến dịch để thúc đẩy việc sử dụng các không gian công cộng cho con bú. 

Theo báo cáo của China.org, bà mẹ ở Trung Quốc gần đây đã kêu gọi tạo địa điểm riêng biệt tại nơi làm việc để người lao động đang nuôi con có thể hút sữa. 

Cho con bú được cho là việc tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và trẻ sơ sinh và giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Việc bú sữa công thức được cho là liên quan đến nhiều ca tử vong do tiêu chảy ở trẻ sơ sinh tại các nước đang phát triển và cả đã phát triển.

Linh Ngân (Theo Daily Mail)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Ra mắt 'phòng' cho con bú trên xe buýt tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục