Trung Quốc sắp họp về cải cách đất nước

Theo Tân Hoa Xã, đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ có cuộc họp quan trọng về chính sách và chương trình cải cách đất nước ngay trong khoảng 2 tháng tới.

Tân Hoa Xã cho biết đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ thứ 3 của Ủy ban trung ương để bàn về một loạt chính sách lớn cũng như chương trình cải cách. Giới truyền thông Trung Quốc nhận định kỳ họp sẽ sớm được tổ chức ngay trong tháng 10.

Mới đây, Trung Quốc đã cho công bố phác thảo chương trình cải cách nhằm cải tổ nền kinh tế để thúc đẩy kinh tế tăng trưởng bền vững hơn nữa, và phiên họp toàn thể sắp tới sẽ là cơ hội để các nhà lãnh đạo Trung Quốc sắp xếp lai nhiều chi tiết trong bản kế hoạch cải cách. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ chiều sâu cũng như đối tượng mà những chính sách và cải cách này sẽ tập trung vào.

Theo tờ Wall Street Journal, một trong những chính sách quan trọng mà chính phủ Trung Quốc đang đẩy mạnh thực hiện là cải cách giá tài nguyên, đô thị hóa và nới lỏng hệ thống đăng ký hộ khẩu - được coi là rào cản đối với quá trình đô thị hóa của Trung Quốc. Bắc Kinh cũng muốn đẩy mạnh cải cách tài chính, như thả nổi lãi suất theo thị trường và nới lỏng kiểm soát vốn.

Cải cách khu vực doanh nghiệp nhà nước cũng là một trong những vấn đề được chính phủ Trung Quốc ưu tiên giải quyết, bất chấp việc sẽ phải đối mặt với nhiều trở ngại đáng kể từ nhóm lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp nhà nước.

Theo WSJ/Dân việt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo