Trung Quốc tài trợ Campuchia tiền làm đường gần biên giới Việt Nam

Trung Quốc tài trợ Campuchia tiền làm đường gần biên giới Việt Nam

Thứ 6, 10/07/2015 | 11:44
Trung Quốc đã tài trợ tiền cho Campuchia xây dựng tuyến đường giao thông quốc gia đến biên giới với Việt Nam tại cửa khẩu Bavet - Mộc Bài và tiếp tục tài trợ cho những đường biên giới khác.

Tin tức từ tờ Khmer Times ngày 9/7 đưa tin, Trung Quốc đang giới thiệu các quỹ đầu tư vào các dự án thuộc lĩnh vực xây dựng, sửa chữa cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ, cấp thoát nước và các dự án giao thông khác tại Campuchia, bà Bố Kiến Quốc, Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia cho biết trong buổi hội thảo giới thiệu chiến lược "một vành đai, một con đường" của Bắc Kinh tại Thượng viện Campuchia hôm 8/7.

Xã hội - Trung Quốc tài trợ Campuchia tiền làm đường gần biên giới Việt Nam

Bà Bố Kiến Quốc, Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia.

Bà Quốc nói rằng Trung Quốc đã tài trợ tiền cho Campuchia xây dựng tuyến đường giao thông quốc gia đến biên giới với Việt Nam tại cửa khẩu Bavet - Mộc Bài giữa tỉnh Svay Rieng và tỉnh Tây Ninh.

Trung Quốc cũng đang đầu tư cho tuyến đường nối Phnom Penh tới thành phố cảng lớn nhất của Campuchia, Sihanoukville, gần Phú Quốc của Việt Nam. Ngoài ra Bắc Kinh còn đầu tư cho tuyến đường nối Phnom Penh với cửa khẩu Poipet giáp với Thái Lan.

"35% tổng chiều dài toàn bộ các tuyến đường giao thông của Campuchia là do một mình Trung Quốc tài trợ", bà Quốc tuyên bố.

Đại sứ Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh và Phnom Penh đã và đang giúp đỡ lẫn nhau bằng nhiều cách, bao gồm cả đảm bảo sự ổn định chính trị ở cả hai nước. Hai bên đã được hưởng lợi từ sự hợp tác kinh tế và giao lưu người dân được tăng cường.

Chiến lược "một vành đai, một con đường" do ông Tập Cận Bình khởi xướng và đã được triển khai tại Campuchia với khoảng 4 ngàn km đường giao thông, bà Quốc cho biết.

Trong một động thái khác, trong năm ngày từ 8/7, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh thăm chính thức Trung Quốc.

Tin tức từ The Cambodia Daily ngày 8/7 cho hay, bắt đầu từ ngày 8/7 Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh dẫn theo 23 quan chức quân sự và an ninh cấp cao nước này thăm chính thức

Cùng chuyên mục

Điện Kremlin nói về “số phận” chiến dịch quân sự đặc biệt

Thứ 4, 28/09/2022 | 22:00
Người phát ngôn của Tổng thống Nga Putin đã nêu điều kiện “tối thiểu” để cho ngừng chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass.

CSCĐ Trung bộ nhanh chóng khắc phục hậu quả sau bão số 4

Thứ 4, 28/09/2022 | 19:48
Sau khi bão số 4 đổ bộ, CSCĐ Bộ Công an đã huy động lực lượng, phương tiện giúp khắc phục hậu quả do bão gây ra tại Quảng Nam và Tp.Đà Nẵng.

Cuộc sống Tp.Đà Nẵng yên bình trở lại sau bão Noru

Thứ 4, 28/09/2022 | 19:00
Cơn bão số 4 đã vào đất liền để lại nhiều hậu quả. Cơ quan chức năng, người dân khắc phục bão lũ và cuộc sống đang trở lại bình thường.

Mạnh tay xử nghiêm cơ sở karaoke vi phạm quy định PCCC

Thứ 4, 28/09/2022 | 19:00
Trước tình hình diễn biến phức tạp liên quan đến cháy nổ, nhiều địa phương đã triển khai đợt tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở karaoke trên địa bàn.

Hà Nội thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về phòng chống cháy nổ

Thứ 4, 28/09/2022 | 18:45
Đoàn kiểm tra liên ngành do Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn.
     
Nổi bật trong ngày

Thanh tra Chính phủ chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ của 7 bộ, ngành để xác minh tài sản

Thứ 3, 27/09/2022 | 16:00
Thanh tra Chính phủ sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ, công chức của 7 bộ, ngành, đơn vị Trung ương để xác minh tài sản, thu nhập và tính trung thực trong kê khai.

Mạnh tay xử nghiêm cơ sở karaoke vi phạm quy định PCCC

Thứ 4, 28/09/2022 | 19:00
Trước tình hình diễn biến phức tạp liên quan đến cháy nổ, nhiều địa phương đã triển khai đợt tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở karaoke trên địa bàn.