Trung Quốc tổ chức tập trận trên Biển Đông, không nói rõ địa điểm

Tình hình Biển Đông - Trung Quốc tuyên bố tổ chức tập trận hải, không quân trên Biển Đông nhưng không nói rõ địa điểm.

Tàu vũ trang của Hải quân PLA (ảnh tư liệu minh họa)

Truyền thông Đài Loan ngày 31/10/2015 đưa tin cho biết, quân đội Trung Quốc (PLA) đã tuyên bố tiến hành một cuộc tập trận trên Biển Đông ngay sau khi diễn ra sự kiện tàu khu trục hạm Mỹ tuần tra quanh các đảo nhân tạo mà Bắc Kinh xây phi pháp ở Biển Đông.

Trước đó 1 ngày, truyền thông Trung Quốc cũng đã dẫn nguồn tin từ PLA để xác nhận tin này.

Theo đó, cuộc diễn tập của PLA sẽ dược tiến hành từ ngày 28/10 những thời gian kéo dài và địa điểm cụ thể không được PLA công bố.

Trong khi đó, tại khu vực Biển Đông trong cùng thời điểm cũng đang diễn ra một cuộc tập trận khác do tàu sân bay hạt nhân USS Theodore Roosevelt của Hải quân Mỹ kết hợp với khu trục hạm JDS Fuyutsuki của lực lượng phòng vệ Nhật Bản.

Phỏng đoán từ truyền thông Đài Loan cho biết, cuộc diễn tập của PLA có thể do Hạm đội Nam Hải và lực lượng không quân của Quân khu Quảng Châu tiến hành.

Số lượng tàu chiến, máy bay tham gia tập trận của Trung Quốc lần này cũng không được công bố.

Trong khi đó, một báo cáo của tờ Quân giải phóng TQ đăng tải hình ảnh một tàu hộ vệ mang tên lửa dẫn đường Type 054A với vũ khí chính là các tên lửa chống hạm YJ-83 cùng các chiến đấu cơ Su-30MKK - các phương tiện được cho là được điều động xuống Biển Đông tham gia tập trận.

Hộ vệ hạm Type 054A

Yang Yujun, phát ngôn viên của PLA cho hay "Trung Quốc quyết tâm bảo vệ (cái mà Bắc Kinh cho là) sự toàn vẹ lãnh thổ trước bất cứ kẻ thù bên ngoài nào" , bất chấp một thực tế là TQ không có chủ quyền hợp pháp đối với bất cứ hòn đảo, bãi đá hay quần đảo nào trên Biển Đông.

Yang Yujun cũng lớn tiếng cho rằng quân đội Trung Quốc sẽ có

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

  • Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

    Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội