Trung Quốc trả 10 trẻ bị bắt cóc về Việt Nam

Chính quyền Trung Quốc vừa trao trả 10 bé trai Việt Nam bị bắt cóc và buôn bán sang nước này.

Theo Xinhua, các bé được trả về hôm 3/5, sau khi được chính quyền Trung Quốc phát hiện năm 2011, khi mới chỉ từ 10 ngày đến 7 tháng tuổi. Các bé sau đó được chuyển đến các cơ quan bảo trợ xã hội ở tỉnh Quảng Tây.

Các trẻ em Việt Nam bị bắt cóc mặc đồng phục màu da cam, ngồi trên lòng nữ cảnh sát Trung Quốc. Ảnh: Chinanews
Các trẻ em Việt Nam bị bắt cóc mặc đồng phục màu da cam, ngồi trên lòng nữ cảnh sát Trung Quốc trước khi chuẩn bị được trả về

Chính quyền địa phương đã bắt giữ 43 nghi phạm buôn bán trẻ em. Trong đó, 10 nghi phạm là người Việt Nam. Cảnh sát Trung Quốc đã tiến hành một cuộc điều tra toàn diện đối với tổ chức dường như là một băng nhóm buôn bán trẻ em xuyên quốc gia được cho là do hai nghi phạm Việt Nam cầm đầu.

Buôn bán phụ nữ và trẻ em vẫn là một vấn đề nghiêm trọng ở Trung Quốc, khi nhiều nhà xã hội học cho rằng việc ưa chuộng bé trai và chính sách một con của nước này đã thúc đẩy việc phạm tội.

Theo China Radio National, chính quyền Trung Quốc đã giải thoát hơn 1.800 phụ nữ Việt Nam và 41 trẻ em bị buôn bán sang nước này kể từ năm 2009.

Theo Trọng Giáp (Vnexpress.net)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo