Trung Quốc truy lùng nghi phạm vụ xe nổ ở Thiên An Môn

Cảnh sát Trung Quốc vừa công khai danh tính 2 nghi phạm liên quan đến vụ ô tô nổ ở quảng trường Thiên An Môn khiến 5 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, cảnh sát yêu cầu các khách sạn ở thủ đô Bắc Kinh rò xét thông tin về 2 người tới từ khu tự trị Tân Cương sau khi một xe hơi nổ ở quảng trường Thiên An Môn hôm 27/10. Ngoài ra, cảnh sát cũng yêu cầu cung cấp thông tin về một chiếc xe mang biển 4 số đăng ký ở Tân Cương.

Cột khói đen trong vụ nổ ở Thiên An Môn.

Trưa ngày hôm qua, Tân Hoa xã dẫn nguồn tin cho biết, chiếc ô tô gây loạn và phát nổ ở quảng trường Thiên An Môn khiến 3 người trên xe thiệt mạng và 11 cảnh sát và khách du lịch bị thương. Không lâu sau đó, nguồn tin chính thức của Trung Quốc khẳng định 5 người thiệt mạng trong vụ việc và 38 người khác bị thương - bao gồm 3 người Philippines và một người Nhật Bản. 5 nạn nhân tử vong bao gồm một du khách người Philippines và một người từ Quảng Đông, Trung Quốc.

“Chúng tôi nghĩ rằng chiếc xe jeep đó cố tình lao vào đám đông. Tôi và mẹ tôi chẳng kịp tránh nó. Vì vậy, chúng tôi chỉ biết chôn chân tại chỗ. Tôi nghĩ rằng mẹ con tôi sẽ chết nếu chiếc xe đâm trúng. May thay, nó lao vào lan can bằng đá cẩm thạch chứ không đâm trực diện vào chúng tôi”, Wang Dake, một trong 38 người bị thương, kể.

Thời báo Hoàn cầu dẫn lời một du khách giấu tên tới từ tỉnh Chiết Giang cho biết: “Chiếc xe lao rất nhanh. Tôi có thể nghe thấy tiếng mọi người la hét từ khoảng cách khá xa khi chiếc xe lao vào giữa đám đông. Xe của cảnh sát rượt đuổi phía sau chiếc ô tô đó tới khi nó đâm vào lan can”. Hiện tại nhà chức trách Trung Quốc vẫn đang điều tra vụ việc.

Theo Tri thức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]