Trung Quốc: xếp hàng dài tiểu tiện tập thể

Cuộc đua marathon diễn ra ngày 20/10 ở thủ đô Bắc Kinh không chỉ đạt được nhiều kỷ lục như: số người tham gia lớn nhất, vận động viên phá kỷ lục được lập từ 27 năm trước… mà còn có một màn “giải quyết nỗi buồn” tập thể chưa từng có tiền lệ.

Đây là cuộc đua Marathon quốc tế 2013 tổ chức tại Bắc Kinh với số lượng người tham gia kỷ lục: 30.000 người. Tuy nhiên, do công tác chuẩn bị và tổ chức chương trình có đôi chút thiếu xót nên không chuẩn bị đủ nhà vệ sinh công cộng cho số lượng người tham dự quá lớn. Kết quả là, hàng loạt nam giới không ngần ngại xếp hàng “giải quyết nỗi buồn” ngay giữa thanh thiên bạch nhật.

Cảnh tượng vận động viên chạy marathon xếp hàng tiểu tiện tập thể

Khi được hỏi “Tại sao lại đơn vị tổ chức lại chuẩn bị ít nhà vệ sinh di động như vậy?”, một tình nguyện viên của đơn vị chính thức tổ chức chương trình này cho biết, “Ngay trong hướng dẫn chính thức, chúng tôi đã khuyên những người tham gia uống ít nước trước khi chạy”.

Anh Zhouyuan, một vận động viên chạy marathon không chuyên cho hay, “Tôi ngạc nhiên khi thấy có nhiều người tham gia chạy marathon như vậy. Rõ ràng, ban tổ chức đã không chuẩn bị đủ nhà vệ sinh di động”. Tuy nhiên theo anh, “ việc ‘giải quyết’ tập thể này cũng là một trải nghiệm vui”.

Anh nói, “Khi thấy người đầu tiên ‘giải quyết’ giữa công cộng, những người khác cũng kéo nhau làm theo”.

Mặt khác, Chenzhe – một người cũng tham gia chạy nửa quãng đường marathon cho biết “ tôi xấu hổ khi thấy cảnh tượng này, họ đang làm mất vệ sinh chung của thành phố”.

Một số hình ảnh khác về cảnh tượng tiểu tiện tập thể chưa từng có do một vận động viên cũng tham gia cuộc đua ghi lại:

Vân Trang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi