‘Trước khi bị thiêu, gia đình nhận nhiều tin nhắn dọa giết’

“Trước khi Sáng mang xăng sang đốt quầy thuốc khiến vợ tôi và hai người khác bị bỏng nặng gia đình tôi nhận nhiều tin nhắn với nội dung khủng bố, dọa giết khiến gia đình tôi ăn ngủ không yên nếu không chịu nhượng lại phần đất gia đình tôi đang kinh doanh”, anh Trần Văn Tiến, chồng nạn nhân Quyên bị Phan Văn Sáng mang xăng đốt quầy thuốc cho hay.

Từ hôm xảy ra vụ việc bị Phan Văn Sáng mang xăng đốt tiệm thuốc khiến 3 người bị bỏng nặng đến nay, ngôi nhà của vợ chồng anh Trần Văn Tiến (32 tuổi) ở xóm 13 xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam luôn đóng cửa im ỉm. Tiệm thuốc hằng ngày theo người dân địa phương luôn tấp nập khách đến mua nay phải đóng cửa. Anh Tiến chạy ngược xuôi chăm sóc cho vợ là chị Trần Thị Quyên (30 tuổi), hai người nữa là bà Trần Thị Mai (50 tuổi, xóm 13, xã Phú Phúc), bà Trần Thị Bảy (73 tuổi, ở xóm 6, xã Phú Phúc) bị bỏng nặng và 2 đứa con nhỏ (bé gái 5 tuổi, bé trai hơn 1 tuổi) ở nhà.

Từ hôm xảy ra chuyện anh Tiến phải chạy ngược xuôi chăm vợ con.

Trò chuyện với PV tại nhà sau khi vừa từ Hà Nội về, anh Tiến cho biết, hiện sức khỏe của chị Quyên đã ổn định, đang được các bác sĩ theo dõi và điều trị. “Trong 3 người bị đối tượng Sáng đổ xăng đốt, nặng nhất là trường hợp của bà Mai bị bỏng ở hai cánh tay, thịt ăn sâu, vợ tôi bị bỏng ở hai bàn tay, hai bàn chân. Còn bà Bảy thì bị bỏng nặng nhất từ đùi xuống”, anh Tiến kể.

Theo anh Tiến nguồn cơn vụ việc bắt nguồn từ mảnh đất gia đình anh đang kinh doanh tiệm thuốc tân dược nằm cách nhà 2km ở xóm 7, xã Phú Phúc. Trước đó chị Quyên được bố mẹ ruột xây cho một tiệm bán thuốc đoạn gần đê sông Hồng và có nhờ phần đất nhà Sáng khoảng 3m2. Cuối tháng 8 vừa qua ông Hồng và bà Thúy (bố mẹ đẻ Sáng) đến nhà đòi lại ô đất trước gia đình chị Quyên mượn và nói nhường lại phần đất còn lại nơi chị Quyên đang mở tiệm thuốc bán để sau khi Sáng học trung cấp dược ở Hà Nam về mở tiệm thuốc bán.

“Gia đình Sáng nói là cho vợ chồng tôi 15 ngày phải hoàn trả lại phần đất mượn trước đó chúng tôi đồng ý, còn việc bảo nhượng lại phần đất còn lại thì chúng tôi không chấp nhận vì vợ chồng tôi đang buôn bán thuận lợi từ nhiều năm nay, khách quen quán rồi nên không thể nhượng lại được. Ngay tối hôm đó một số máy lạ nhắn tin với nội dung đe dọa: ‘Mày cứ làm ăn đi, mày không thoát khỏi tay của bố tao’.”, anh Tiến kể lại.

Cũng theo anh Tiến, nhiều ngày sau gia đình luôn nhận được nhiều tin nhắn với nội dung “khủng bố” tinh thần mọi người trong gia đình khiến cả nhà anh ăn ngủ không yên. Sau đó, gia đình anh phải lên công an xã trình báo và bên công an xã đã tổ chức hòa giải nhưng lúc này gia đình Sáng vẫn đề nghị nhượng lại tiệm thuốc lần nữa nhưng gia đình anh không đồng ý.

Chồng nạn nhân thất thần kể: “Ngày hôm sau, gia đình tôi nhận rất nhiều tin nhắn dọa nạt: ‘Tao đã cương quyết cho mày phải chết’ từ một số lạ. Sau hôm xảy ra vụ việc, em trai tôi là Trần Văn Tùng cũng bị một số máy lạ đe dọa: ‘Mày có tin mày bước ra cửa tao đâm chết mày không. Mày nên nhớ mày còn vợ, con ở nhà’. Tất cả tin nhắn đó đến bây giờ chúng tôi vẫn giữ”.

Cũng theo anh Tiến, từ hôm xảy ra vụ việc đến nay, gia đình Sáng vẫn chưa có động thái gì về tiền điều trị cho các nạn nhân đang nằm viện.

Bà Liên cho biết tiệm thuốc của gia đình chị Quyên đang buôn bán rất thuận lợi.

Bà Trần Thị Liên (52 tuổi) là hàng xóm của gia đình chị Quyên cho biết: "Vợ chồng cái Quyên là người thật thà, hiền lành, ở địa phương ai cũng quý mến. Mấy hôm trước khi xảy ra vụ việc đáng tiếc trên Quyên được nhiều người đến mua thuốc lắm, làm ăn thuận lợi. Từ hôm xảy ra vụ việc, hai con nhỏ ở nhà không ai trông tôi đón cháu lớn sang trông giúp hai vợ chồng nó. Còn thằng bé con hơn 1 tuổi thì được ông bà ngoại đưa về chăm sóc".

Quầy thuốc nơi hai bên xảy ra tranh chấp đất.

Trước đó, như Báo điện tử Người đưa tin đã đưa, khoảng gần 7h sáng ngày 27/10 uất ức vì xin nhượng lại phần đất nơi chị Trần Thị Quyên (30 tuổi) đang bán thuốc đoạn gần đê sông Hồng, thuộc xóm 7, xã Phú Phúc không được Phan Văn Sáng liền cầm búa sang đập tường rồi chạy về cầm chai xăng 1,5 lít hất vào tủ thuốc nơi chị Quyên đang bán hàng cho khách sau đó bật lửa đốt khiến chị Quyên cùng 2 người khách nữa là bà Mai (50 tuổi, xóm 13, xã Phú Phúc) và bà Bảy (73 tuổi, ở xóm 6, xã Phú Phúc) bị bỏng nặng.

Cũng may cạnh quầy thuốc có một đống cát to nên người dân đã kịp thời xúc cát hất vào kiến đám cháy không lan rộng. Ngay sau khi xảy ra vụ việc người thân đã nhanh chóng đưa 3 nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện bỏng Trung ương.

Chiều 1/11 cơ quan công an CSĐT (công an huyện Lý Nhân, Hà Nam) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Văn Sáng (SN 1988) trú tại xóm 7, xã Phú Phúc (Lý Nhân) về hành vi cố ý gây thương tích.

Đại diện phòng CSĐT công an huyện Lý Nhân cho biết, đã trưng cầu trung tâm pháp y tỉnh Hà Nam giám định thương tích tạm thời đối với chị Trần Thị Quyên thương tật 12%, bà Trần Thị Bảy thương tật 52% và bà Trần Thị Mai thương tật 17%.

Văn Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam