Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội: Sinh viên là trung tâm trong đào tạo

14:13 25/05/2017

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội liên tục đổi mới phương pháp đào tạo, lấy sinh viên làm trung tâm, kết hợp lý thuyết với thực hành tại bệnh viện, phòng thực hành để mang lại hiệu quả cho người học.

Thạc sỹ Đoàn Hải Ninh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, chia sẻ trong xu thế hội nhập, nguồn nhân lực chất lượng cao là yếu tố góp phần thúc đẩy sự phát triển đó. Nắm bắt được điều này, nhà trường luôn chú trọng đến công tác đào tạo, thường xuyên đổi mới để giúp học sinh sinh viên ngày càng tiến bộ, tiếp cận làm chủ công nghệ mới.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã xây dựng mô hình đào tạo gắn kết Viện – Trường, kết hợp đào tạo lý thuyết với thực hành thực tế lâm sàng.

Thương hiệu - Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội: Sinh viên là trung tâm trong đào tạo

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chú trọng đào tạo lấy học sinh làm trung tâm

Hiện nay nhà trường đang phối hợp rất tốt với các bệnh viện lớn của các tỉnh như Bắc Ninh và TP. Hà Nội trong đào tạo sinh viên ngành Y Dược như Viện 110 Quân đội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, bệnh viện Thanh Nhàn, bệnh viện E, bệnh viện Nông nghiệp Việt Nam, bệnh viện Phòng không Không quân, các bệnh viện đa khoa tuyến quận huyện của tỉnh Bắc Ninh và TP. Hà Nội...các công ty dược trên địa bàn TP. Hà Nội.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã đầu tư hệ thống phòng thực hành thí nghiệm hiện đại, thiết bị đồng bộ mới 100 %. Sinh viên nhà trường được thực hành, thí nghiệm trong một môi trường hiện đại, với đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ vật tư hóa chất trong các phòng thí nghiệm.

Khắc phục nhược điểm của phương pháp đào tạo truyền thống chỉ tập trung vào đào tạo lý thuyết, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã không ngừng đổi mới chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đầu ra. Theo đó, nhà trường đổi mới chú trọng nhiều hơn đến việc đào tạo kỹ năng tay nghề cho người học.

Một trong những mục tiêu  hàng đầu của nhà trường đó là 100 % sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tại trường phải làm được việc. Chính vì thế, để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người học, nhà trường  đã tăng số tiết học thực hành để sinh viên được thực hành, thực tập và vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống.

Sinh viên Hà Thị Thu Hương, lớp K16 B1 chia sẻ, môi trường học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Hà  Nội  rất tốt, cơ sở vật chất khang trang, mô hình dạy học đầy đủ và hiện đại. giảng viên rất thân thiện, nhiệt tình, có chuyên môn kiến thức và kỹ năng truyền đạt thực hành giúp các sinh viên hiểu bài nhanh hơn. Hương cho rằng mình đã lựa chọn đúng khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Thương hiệu - Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội: Sinh viên là trung tâm trong đào tạo (Hình 2).

Một tiết học tại Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

 

Để đảm bảo có một đội ngũ giảng viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, thời gian qua nhà trường đã tích cực phối hợp và mời các nhà giáo đầu ngành đã và đang công tác tại Học viên Quân y, Đại học Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội... về giảng dạy, hướng dẫn, bồi dưỡng giảng viên trẻ và tham gia Hội đồng khoa học và đào tạo, tham gia hội đồng biên soạn tài liệu giáo trình môn học...điều đó đã giúp các giảng viên nắm vững phương pháp giảng dạy và  có khả năng truyền đạt tốt các kiến thức đến từng sinh viên học sinh.

Thầy Trần Quốc Hồ, Phó Trưởng khoa Y, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết, nhằm giúp các em học sinh sinh viên nắm vững kiến thức, các giáo viên sử dụng phương pháp dạy học tích cực về lý thuyết, lấy học sinh làm trung tâm như thuyết trình, phát vấn thảo luận nhóm.

Ngoài ra nhà trường còn sử dụng, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong dạy học. Đối với thực hành, giáo viên sử dụng phương pháp đóng vai làm mẫu và truyền dẫn trên mô hình thực hành, thực hiện hướng dẫn các thí nghiệm thực hành. Sau khi thực hiện xong, giảng viên thực hiện việc chia nhóm thực hành để uốn nắn chỉnh sửa hướng dẫn và đánh giá người học. Đối với thực hành lâm sàng bệnh viện, giáo viên sẽ hướng dẫn trực tiếp người bệnh cho sinh viên theo dõi quan sát.

Thạc sỹ Đoàn Hải Ninh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội khẳng định, ngoài những khả năng về trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm, các giảng viên còn năng động và sáng tạo trong quá trình giảng dạy, sử dụng giáo trình điện tử, thiết bị giảng dạy hiện đại, đổi mới phương pháp giảng dạy đối với từng môn học khác nhau. Chính điều này giúp học sinh sinh viên sau khi ra trường nắm vững kiến thức chuyên môn và hoàn thành tốt công việc của mình.

Học chuyên ngành Điều dưỡng có cơ hội sang làm việc tại Đức với thu nhập 60 triệu đồng

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) thông báo chương trình tuyển chọn ứng viên điều dưỡng sang học tập và làm việc tại các bệnh viện của Cộng hòa liên bang (CHLB) Đức - khóa 2. Theo thỏa thuận giữa cục này với Cơ quan Hợp tác quốc tế Đức (GIZ), năm 2017 sẽ tuyển 125 ứng viên đủ tiêu chuẩn để đào tạo tiếng Đức trong thời gian 13 tháng (từ tháng 8.2017 - 8.2018).

Các ứng viên thi đỗ chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2 sẽ được sang CHLB Đức học tập (vé máy bay, các lệ phí visa và chi phí kiểm tra sức khỏe sẽ do cơ sở tiếp nhận đào tạo của Đức đài thọ). Ứng viên được đào tạo chuyên môn trong thời gian tối đa 3 năm và được hưởng học bổng tối thiểu theo các mức 850 euro - 1.050 euro/tháng.

Trong thời gian làm việc tại các cơ sở y tế và bệnh viện, điều dưỡng viên sẽ được hưởng mức lương khoảng từ 2.400 - 2.500 euro/tháng (tương đương 57 - 60 triệu đồng/tháng) cũng như các hỗ trợ phúc lợi xã hội khác theo quy định pháp luật của CHLB Đức.

Xuân Hòa

Bạn đang đọc bài viết Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội: Sinh viên là trung tâm trong đào tạo tại chuyên mục Thương hiệu của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục