Trường đại học luật nước Mỹ thăm báo Người đưa tin

Sáng 4/1/2013 tại Hà Nội, ĐH Luật John Marshall (The John Marshall Law School) của Mỹ đã thăm và giao lưu với báo điện tử Người đưa tin trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Hội Luật gia Việt Nam.

The John Marshall Law School được thành lập năm 1899 tại Chicago, bang Illinois, Mỹ. Đây là một trong những đơn vị giảng dạy, đào tạo dẫn đầu của Mỹ về luật sở hữu trí tuệ.

Dẫn đầu đoàn giao lưu là hiệu trưởng, giáo sư luật học Ralph Ruebner.

Toàn cảnh cuộc làm việc.

Trong buổi giao lưu, hai bên đã có những trao đổi thiết thực về nhiều vấn đề về luật pháp giữa Việt Nam và Mỹ, đồng thời cam kết hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong việc trao đổi tài liệu và đào tạo nghiệp vụ.

Thừa lệnh tổng biên tập báo, tổng thư ký tòa soạn báo Người đưa tin, nhà báo Trần Việt Dũng, đã thông tin toàn cảnh về thực trạng phát hành, quảng cáo, công tác biên tập, tòa soạn của hai tờ báo thuộc Hội Luật gia Việt Nam là báo Đời sống & Pháp luật và báo điện tử Người đưa tin.

"Trong vài năm tới, báo Người đưa tin cố gắng trở thành kênh truyền thông uy tín trong giới luật sư, luật gia Việt Nam với mục tiêu là kênh tin tức hàng đầu về thông tin luật pháp cho cộng đồng sử dụng internet", ông Dũng nói.

Đại diện báo Người đưa tin (giữa) thông báo về tình hình tòa soạn.

Giáo sư luật Ralph Ruebner cho biết The John Marshall Law là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề pháp luật sở hữu trí tuệ liên quan đến internet.

Tại buổi làm việc, người đại diện của Trung tâm tư vấn luật Việt - Mỹ thuộc Hội Luật gia Việt Nam mong muốn trong tương lai, với sự cho phép của nhà chức trách, Trung tâm pháp luật Việt - Mỹ, báo Người đưa tin và The John Marshall Law School có bước hợp tác để tìm hiểu lẫn nhau, tổ chức các lớp tập huấn về chủ đề này tại Việt Nam.

Giáo sư Ralph Ruebner đồng ý với đề nghị trên.

Các chuyên gia của The John Marshall Law tại buổi làm việc

Buổi làm việc diễn ra trong khuôn khổ hợp tác giữa The John Marshall Law School với cơ quan chủ quản của báo Người đưa tin là Hội Luật gia Việt Nam.

> Luật sư và tội phạm

Ngọc Lương

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

    Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

  • Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

    Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

  • Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá

    Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá