Trường mầm non bị tố lạm thu: Xem xét kỷ luật hiệu trưởng

15:23 25/11/2016

Với việc thu sai quy định tiền học phí và tiền mua đồ dùng học liệu, cô giáo Lê Thị Thu Hà, Hiệu trưởng trường mầm non Hưng Thắng đã bị đề nghị kỷ luật và điều chuyển sang trường khác.

Ngày 25/11, thông tin từ phòng Giáo dục và Đào tạo Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, mức kỷ luật của cô giáo Lê Thị Thu Hà, Hiệu trưởng trường Mầm non Hưng Thắng, huyện Hưng Nguyên sẽ được Hội đồng kỷ luật họp và thống nhất vào chiều nay.

Giáo dục - Trường mầm non bị tố lạm thu: Xem xét kỷ luật hiệu trưởng

 Trường Mầm non Hưng Thắng bị tố lạm thu.

Trước đó, sau khi thành lập đoàn để kiểm tra công tác thu chi ở trường, phòng GD&ĐT đã phát hiện một số sai phạm như thu học phí trong tháng 8 sai quy định...

Đồng thời, nhà trường cũng đã sai khi tự ý thu tiền phụ huynh để mua đồ dùng học liệu cho học sinh. Theo đó, ban giám hiệu đưa ra 23 danh mục mua sắm cơ sở vật chất năm học 2016 – 2017; đồng thời, trong bản danh mục đồ dùng, đồ chơi, các loại học liệu lớp 5 tuổi có tới 59 mục. Theo tính toán, trung bình mỗi em phải đóng 3.300.000 đồng (đã bao gồm tiền ăn tháng đầu tiên, 15.000 đồng/ngày).

Ngoài ra, trong quá trình tiếp xúc với phụ huynh, hiệu trưởng nhà trường có thái độ chưa phù hợp, gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng đến hình ảnh của người giáo viên trong nhà trường.

Trước những sai phạm này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hưng Nguyên đã kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của hiệu trưởng nhà trường và cá nhân liên quan.

Phòng yêu cầu trường Mầm non Hưng Thắng trả lại tất cả những khoản thu trái quy định cho phụ huynh. Bên cạnh đó, cũng đã đưa ra mức kỷ luật và đề nghị điều chuyển cô giáo hiệu trưởng Lê Thị Thu Hà sang trường khác.

Giáo dục - Trường mầm non bị tố lạm thu: Xem xét kỷ luật hiệu trưởng (Hình 2).

 Kế hoạch mua sắm của trường mầm non

Trước đó, báo Người Đưa Tin đã phản ánh, vào ngày 15/10, trường Mầm non Hưng Thắng, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) tổ chức cuộc họp đầu năm với các phụ huynh để thông qua kế hoạch dạy và học, cũng như công tác thu – chi tại trường. Tại đây, nhiều phụ huynh đã ngỡ ngàng trước các khoản thu vô lý mà nhà trường đưa ra.

Trước vấn đề trên, Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu, tổ chức họp xem xét kỷ luật đối với tập thể và cá nhân đã cố tình thu sai và tự tạo ra các khoản thu trái với quy định hiện hành. Đồng thời, yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên chỉ đạo trường phải hoàn trả lại tiền cho phụ huynh trước ngày 15/11.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Bạn đang đọc bài viết Trường mầm non bị tố lạm thu: Xem xét kỷ luật hiệu trưởng tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục