Trưởng phòng của Viện kiểm sát bị tố nhận hối lộ

15:06 01/12/2013

Liên quan đến vụ việc thẩm phán tòa kinh tế TAND thành phố Hải Phòng bị tố nhận “bôi trơn” 130 triệu đồng, mới đây một cán bộ của VKS cũng bị yêu cầu giải trình vì dính dáng nghi án này.

Ông Vũ Mạnh Hùng - phó Viện trưởng, VKSND TP Hải Phòng cho biết, cùng với việc thẩm phán Ngô Văn Anh, bị TAND thành phố tạm đình chỉ công tác để làm rõ nội dung ông Đồng Xuân Thép tố cáo nhận 130 triệu để “bôi trơn” trong quá trình xử án, VKSND Hải Phòng đã yêu cầu ông Nguyễn Tuấn Khanh - trưởng Phòng 12, Phòng kiểm sát án Hành chính, Kinh doanh - Thương mại, Lao động, Phá sản làm báo cáo, giải trình.
 
Theo nội dung đơn tố của ông Thép thì ông Ngô Văn Anh nói là có chia cho ông Khanh 30 triệu trong tổng số 130 triệu nhận của ông Thép. 
 
"Chúng tôi cũng đang theo dõi sát sự việc này, nếu phát hiện những dấu hiệu tiêu cực của cán bộ ngành kiểm sát sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", ông Vũ Mạnh Hùng – phó viện trưởng VKSND TP Hải Phòng nhấn mạnh.
 
Theo thông tin từ TAND TP Hải Phòng, ngày 27/11/2012 Ban Nội chính của Thành uỷ Hải Phòng đã có buổi làm việc với Ban cán sự Đảng TAND TP Hải Phòng, trao toàn bộ tài liệu của ông Thép tố cáo để Ban cán sự Đảng TAND TP Hải Phòng tiến hành kiểm tra, xác minh, làm báo cáo nhanh báo cáo Ban thường vụ Thành uỷ Hải Phòng.
 
Cũng trong ngày 27/11/2013 ông Ngô Văn Anh đã làm đơn đề nghị xin nghỉ phép để chữa bệnh.
 
Theo  Dân trí
Bạn đang đọc bài viết Trưởng phòng của Viện kiểm sát bị tố nhận hối lộ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục