Trưởng phòng Giáo dục ở Gia Lai bị đề nghị xử lý hình sự vì 'ém' tiền của giáo viên

Trưởng phòng Giáo dục ở Gia Lai bị đề nghị xử lý hình sự vì 'ém' tiền của giáo viên

Thứ 3, 22/03/2016 | 16:57
Ông Dương Mah Tiệp, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) đã có quyết định chuyển hồ sơ và kiến nghị CQĐT xem xét khởi tố vụ án hình sự với ông Nguyễn Quang Thuấn, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ia Grai.

Từ ngày 23/12/2015 đến ngày 2/2 vừa qua, Thanh tra huyện Ia Grai đã tiến hành thanh tra đối với Phòng GD&ĐT huyện Ia Grai và đã có kết luận vào ngày 16/3.

Theo kết luận của thanh tra huyện Ia grai, ông Nguyễn Quang Thuấn, Trưởng Phòng GD&ĐT và Kế toán Phòng GD&ĐT huyện Ia Grai đã có cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Kinh doanh - Trưởng phòng Giáo dục ở Gia Lai bị đề nghị xử lý hình sự vì 'ém' tiền của giáo viên

Kết luận 01/KL-UBND huyện Ia Grai về những sai phạm của Phòng GD&ĐT huyện.

Cụ thể, ông Thuấn đã không chi số tiền trợ cấp ban đầu cho giáo viên, cán bộ quản lý và các chế độ tiền lương tăng giờ, tiền tàu xe đi phép, tiền công tác phí, tiền tập huấn hội nghị.

Phòng GD&ĐT cũng tự đặt ra các thủ tục thanh toán tiền mặt, cũng như chuyển khoản các chi trả cho cá nhân và các đơn vị trường học được hưởng phải ký nhận tiền trước, thời điểm thanh toán do Phòng GD&ĐT quyết định, sử dụng kinh phí năm sau để thanh toán cho năm trước.

Ngoài ra, ông Thuấn còn thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng do không thực hiện việc hỗ trợ chi phí học tập cho các đối tượng theo Nghị định số 49/2010/NĐ-CP và Nghị định số 74/2013/NĐ-CP với số tiền là 3.778.382.000 đồng; không xét duyệt chế độ trợ cấp lần đầu cho 27 giáo viên tại các điểm làng vùng III của xã vùng II.

Kinh doanh - Trưởng phòng Giáo dục ở Gia Lai bị đề nghị xử lý hình sự vì 'ém' tiền của giáo viên (Hình 2).

Phòng GD&ĐT huyện Ia Grai nơi xảy ra nhiều sai phạm.

Từ kết quả điều tra, UBND huyện Ia Grai kết luận hành vi của ông Nguyễn Quang Thuấn và Kế toán Phòng GD&ĐT đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hàng trăm giáo viên công tác tại vùng đặc biệt khó khăn, hàng ngàn đối tượng được hưởng theo nghị định số 49 và số 74.

Điều này đã gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục

Tag: Gia Lai
Cùng chuyên mục

Loạt công ty bị phạt do công bố tài liệu không đúng thời hạn

Thứ 6, 22/10/2021 | 16:28
UBCKNN xử phạt CTCP Xây lắp và Sản xuất Công nghiệp, CTCP GTNFoods, CTCP Tập đoàn Hoàng Kim Tây Nguyên tổng 200 triệu đồng do công bố tài liệu không đúng thời hạn.

"3 tại chỗ" bào mòn lợi nhuận công ty bột giặt

Thứ 6, 22/10/2021 | 15:51
Để hoạt động sản xuất không bị đứt gãy và đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa cho thị trường, công ty đã thực hiện "3 tại chỗ" nên phát sinh nhiều chi phí.

Trà Dr Thanh: “Luồng xanh” thanh nhiệt của Tân Hiệp Phát

Thứ 6, 22/10/2021 | 15:39
Có hàng trăm ngàn doanh nghiệp thực hiện 3T trong nhiều tháng qua, mỗi doanh nghiệp đều có khó khăn và nỗ lực tìm cách thức riêng để thực hiện 3T đạt hiệu quả cao nhất, ví dụ như Tân Hiệp Phát, họ đã tạo cho mình được “luồng xanh” thanh nhiệt cơ thể cho hơn 1.000 con người 3T tại các nhà máy với Trà Dr Thanh.

T&T Group hỗ trợ 3,5 tỷ đồng giúp học sinh nghèo học giỏi của tỉnh Hà Tĩnh vào đại học

Thứ 6, 22/10/2021 | 14:00
Với mong muốn hiện thực hóa ước mơ, hoài bão cho nhiều em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển vừa trao tặng 3,5 tỷ đồng cho “Quỹ hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học” của tỉnh Hà Tĩnh.

9 tháng, Đạm Phú Mỹ lãi gấp 4 lần kế hoạch năm

Thứ 6, 22/10/2021 | 13:03
Dù vừa phòng chống dịch, sản xuất "3 tại chỗ" nhưng từ nhà máy NPK Phú Mỹ vẫn vận hành tốt giúp PVFCCo báo lãi hơn 1.500 tỷ đồng sau 9 tháng, vượt xa kế hoạch đề ra.