Trương Thị May mang hơn 35.000 hạt gạo tới Hoa hậu Hoàn vũ

Tác phẩm tranh gạo “Duyên Dáng Áo Dài Việt tại Nga” có kích thước 70x90cm được xếp thủ công từng chút một từ hơn 35.000 hạt gạo .

Trong những ngày qua đại diện Việt Nam – Trương Thị May tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2013 thông qua tặng phẩm như khăn rằn Nam Bộ, áo in hình quốc kỳ…đã giới thiệu hình ảnh Việt Nam đến bạn bè thế giới. Một trong những vật phẩm đó không thể không kể đến những bức tranh gạo mà Trương Thị May đã cùng nghệ nhân Quỳnh Vy thực hiện trước ngày lên đường dự thi.

Đứng thứ 2 trên thế giới về lượng xuất khẩu gạo, hạt gạo gần gũi và thân thương với con người Việt. Đặc biệt với người con xuất thân từ Nam bộ như Trương Thị May. Đó là lý do khiến cô quyết định chọn tranh gạo làm quà tặng cho ban tổ chức cuộc thi.

Với kinh nghiệm nhiều lần tham dự và đồng hành cùng các sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam trong và ngoài nước, Trương Thị May chọn lựa hình mang đậm nét đặc trưng của Việt Nam; đó là một thiếu nữ Việt với mái tóc xõa tha thướt, duyên dáng trong tà áo dài và chiếc nón lá, làm ý tưởng tiền đề cho bức tranh gạo “Duyên Dáng Áo Dài Việt tại Nga” để mang đến cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ 2013. Không gian của tác phẩm là Viện Bảo Tàng Lịch Sử Nga, phía Bắc của quảng trường Đỏ, một phần quan trọng trong quần thể kiến trúc của điện Kremlin, địa danh nổi tiếng của nước Nga.

Tác phẩm tranh gạo “Duyên Dáng Áo Dài Việt tại Nga” có kích thước 70x90cm được xếp thủ công từng chút một từ hơn 35.000 hạt gạo. Tác phẩm là sự kết hợp độc đáo giữa chất liệu gạo, loại lương thực tiêu biểu của đất nước nổi tiếng xuất khẩu lúa gạo hàng đầu thế giới cùng hình ảnh đặc trưng của Việt Nam và nước Nga, nơi sẽ diễn ra cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ năm nay.

Hình ảnh Trương Thị May tại phòng tranh trước ngày lên đường dự thi Hoa hậu Hoàn vũ:

Tỷ mỉ gắn từng hạt gạo

Tác phẩm tranh gạo sau khi hoàn thành

Mai Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Người phán xử tập 35: Khải 'sở khanh' tán nhầm 'lính' của vợ

    Người phán xử tập 35: Khải 'sở khanh' tán nhầm 'lính' của vợ

  • Người phán xử tập 34: Lê Thành bị bắt trong ngày cưới

    Người phán xử tập 34: Lê Thành bị bắt trong ngày cưới

  • Clip: Bảo Thanh gây sốt khi hát nhạc phim 'Em chưa 18'

    Clip: Bảo Thanh gây sốt khi hát nhạc phim 'Em chưa 18'