Viên bác sỹ đồi trụy người Pháp bị bắt ở Việt Nam

Bị buộc tội vì hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy và lạm dụng tình dục, hiếp dâm trẻ em ở nhiều nước. Trước khi bị cảnh sát Pháp bắt giữ Larroque Olivier đã nhanh chân trốn ra nước ngoài và vào Việt Nam. Khi đối tượng đang làm việc cho một bệnh viện ở Hà Nội thì bị công an bắt giữ.

Văn phòng cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết, mới tiến hành vây bắt thành công đối tượng Larroque Olivier (SN 1962), quốc tịch Pháp bị lực lượng Interpol quốc tế truy nã vì bị tình nghi liên quan đến một số vụ xâm hại tình dục, hiếp dâm trẻ em ở nhiều quốc gia khi hắn đang lẩn trốn và làm việc cho một bệnh viện ở Hà Nội.

Ảnh minh họa.

Theo cơ quan điều tra, trước đó, vào tháng 5/2013 Olivier lực lượng cảnh sát Pháp buộc tội có hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy và lạm dụng tình dục, hiếp dâm trẻ em ở nhiều nước. Tuy nhiên, Olivier đã nhanh chân trốn ra nước ngoài trước khi bị lực lượng cảnh sát Pháp bắt giữ. Nhà chức trách Pháp đã nhanh chóng phát lệnh truy nã đối tượng này tới lực lượng Interpol quốc tế.

Nhận được thông tin từ cảnh sát Pháp, Bộ Công an đã chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, Văn phòng Interpol Việt Nam và Cục Cảnh sát truy nã tội phạm - Bộ Công an phối hợp truy bắt Larroque Olivier.

Quá trình rà soát, sàng lọc đối tượng, các trinh sát phát hiện ra Olivier đang trú ngụ tại một căn hộ nằm trên phố Tông Đản, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngày 19/7, nắm bắt được Olivier đang khám bệnh cho một bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội. Ngay lập tức các trinh sát Phòng 5 - Cục Cảnh sát truy nã tội phạm ập vào, tóm gọn Olivier khi hắn đang khám bệnh.

Tại cơ quan công an, Larroque Olivier khai nhận đã nhập cảnh vào Việt Nam năm 2000. Để có tiền chi tiêu hàng ngày, hắn nhận khám bệnh hợp đồng cho một bệnh viện tại Hà Nội 6 tuần/năm.Tuy nhiên, hắn không thể ngờ công an Việt Nam lại tìm ra tung tích và bắt được hắn nhanh đến thế.

Ngay sau khi được thông báo về việc bắt được Olivier, nhà chức trách Pháp đã cử lực lượng chức năng Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội tới làm việc với Bộ Công an. Tại buổi làm việc, đại diện nhà chức trách Pháp cảm ơn Bộ Công an Việt Nam giúp cảnh sát Pháp bắt giữ đối tượng truy nã của nước bạn.

Hiện, đối tượng đã được bàn giao Văn phòng cơ quan CSĐT Bộ Công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Tiểu Long – Văn Định

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô