Truy bắt thành công 9 đối tượng truy nã

Chiều ngày 2/1/2012, các trinh sát của Phòng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh Nghệ An (PC 52) đã di lý 5 trong 9 đối tượng truy nã, lẩn trốn lâu năm tại các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên mà cơ quan này đã bắt giữ trong đợt truy quét tội phạm vừa qua.

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Công an tỉnh Nghệ An mở đợt cao điểm tấn công tội phạm trước trong và sau tết nguyên đán Quý Tỵ 2013. Trong đợt ra quân thực hiện này, Phòng PC52 đã cử nhiều tổ công tác đi xác minh, truy bắt những đối tượng truy nã tại các địa bàn trong tỉnh và một tổ công tác đặc biệt đi các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên.

5 đối tượng truy nã được di lý về đến trụ sở Phòng PC52 Nghệ An

Theo đó, tổ công tác đặc biệt gồm 4 đồng chí, sau gần 20 ngày xác minh và điều tra đã truy bắt thành công được 9 đối tượng truy nã, trong đó 4 đối tượng đã bàn giao cho các tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Phú Yên xử lý, 5 đối tượng còn lại đã được áp giải về đến Nghệ An vào ngày 2/1/2013.

Được biết, số đối tượng bị truy bắt lần này, có 2 đối tượng thuộc diện nguy hiểm và có đối tượng đã có thời gian lẩn trốn trên 16 năm.

Ngoài ra, phòng PC52 còn tham mưu cho liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án nhân dân tỉnh soạn thảo hơn 400 thư kêu gọi các đối tượng truy nã đầu thú trong dịp tết Nguyên Đán sắp tới đây.

My Khánh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn