Truy điệu 29 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện tại Lào

08:22 10/05/2013

Ngày 9/5/2013, tại nghĩa trang liệt sĩ TP. Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã long trọng tổ chức lễ truy điệu, cải táng 29 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh tại chiến trường Lào về với đất mẹ.

Miền trung - Truy điệu 29 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện tại Lào
Lãnh đạo tỉnh và các ban ngành tiễn đưa các anh hùng liệt sĩ về nơi an nghỉ

Được biết, sau hơn sáu tháng thực hiện nhiệm vụ trên đất nước bạn Lào, các cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội quy tập mộ liệt sĩ 192 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tìm kiếm, cất bốc được 30 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh tại hai tỉnh Sa-la-van và Sê Kông (Lào) để đưa về nước. Đặc biệt, ngay trong ngày truy điệu thân nhân và gia đình của liệt sĩ Phan Toàn, quê quán ở xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tiếp nhận và đưa về an táng tại nghĩa trang quê nhà.

Miền trung - Truy điệu 29 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện tại Lào  (Hình 2).
Đông đảo lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ cùng bà con nhân dân tổ chức an táng hài cốt liệt sĩ

Tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Thọ, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, đã đọc điếu văn lễ truy điệu, đồng thời khẳng định sự hy sinh to lớn của anh hùng liệt sĩ và các thế hệ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu anh dũng, là một nghĩa vụ quốc tế cao cả cho sự nghiệp giải phóng dân tộc .

Sau lễ đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ, các đại biểu, cán bộ chiến sĩ và đông đảo bà con nhân dân đã tiễn đưa các anh về nơi yên nghỉ cuối cùng tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Huế.

Hoàng Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Truy điệu 29 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện tại Lào tại chuyên mục Miền trung của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục