Truy nguồn gốc da hổ, đầu bò trong nhà diễn viên Tùng Lâm

08:39 18/03/2013

Ngay sau khi chùm ảnh diễn viên Tùng Lâm “khoe của” xuất hiện trên một tờ báo, Hiệp hội bảo vệ động vật hoang dã lập tức lên tiếng và có công văn gửi cơ quan công an đề nghị xác minh nguồn gốc da hổ, đầu bò có trong ảnh.

Sự kiện - Truy nguồn gốc da hổ, đầu bò trong nhà diễn viên Tùng Lâm

Ảnh do WCS cung cấp

Cụ thể là 1 bộ da hổ (Panthera tigris) – Nhóm IB nghị định 32/2006 NĐ-CP/ Phụ lục I CITES; 4 đầu, sừng bò tót (Bos gaurus) – Nhóm IB nghị định 32/2006 NĐ-CP / Phụ lục I CITES; 1 bộ da báo (ảnh mờ không rõ loài, có thể là báo hoa mai: Panthera pardus) – Nhóm IB  nghị định 32/2006 NĐ-CP / Phụ lục I CITES. Ngoài ra, còn xuất hiện 3 đầu, sừng nai: (Rusa unicolor) – là loài thông thường nhưng  cần có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp theo nghị định 32/2006 NĐ-CP.


Sự kiện - Truy nguồn gốc da hổ, đầu bò trong nhà diễn viên Tùng Lâm (Hình 2).

Ảnh do WCS cung cấp

Ngay sau khi bài báo này được đăng tải đã được nhiều báo mạng khác sao chép và nhiều người đưa lên mạng xã hội với những bình luận chê trách việc sử dụng động vật hoang dã cũng như nghi ngờ về tính hợp pháp của chúng.

Sự kiện - Truy nguồn gốc da hổ, đầu bò trong nhà diễn viên Tùng Lâm (Hình 3).

Ảnh do WCS cung cấp

Để tránh những dư luận tiêu cực về công tác quản lý buôn bán động vật hoang dã, đặc biệt ở những cá nhân có tầm ảnh hưởng nhất định tới công chúng, với tư cách một tổ chức về bảo tồn ĐVHD và mong muốn hỗ trợ Việt Nam thực hiện hiệu quả luật pháp, cam kết và công ước trong nước, trên khu vực và toàn thế giới, WCS đã gửi công văn kèm hình ảnh tới C49 và PC49 Tp.HCM hỏi về tính hợp pháp của số đồ vật nghi có nguồn gốc từ động vật hoang dã trên.

Sự kiện - Truy nguồn gốc da hổ, đầu bò trong nhà diễn viên Tùng Lâm (Hình 4).

Ảnh do WCS cung cấp

WCS cho biết, có thể các thông tin từ bài báo trên không thể phản ánh toàn bộ vụ việc và hi vọng cơ quan công an xác nhận về tính hợp pháp của của các loài đã bị giết hại xuất hiện trong ảnh.

Mai Nguyên (Theo Thể thao & Văn hóa)

Bạn đang đọc bài viết Truy nguồn gốc da hổ, đầu bò trong nhà diễn viên Tùng Lâm tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục