Truy tố tài xế bắt cóc, cưỡng hiếp phụ nữ suốt 10 năm

Hôm nay 9/5, tài xế xe buýt Ariel Castro phải hầu tòa vì tội danh bắt cóc và hãm hiếp. Hai anh em của Ariel Castro được kết luận là không liên quan đến vụ việc.

Phiên tòa diễn ra chỉ sau 2 ngày Ariel Castro bị bắt. Ariel Castro bị cáo buộc bắt cóc và cưỡng hiếp Amanda Berry, 27 tuổi, Gina DeJesus, 23 tuổi và Michelle Knight, 32 tuổi.

Cảnh sát đã lục soát ngôi nhà số 2207 ở đại lộ Seymourthu và thập được hơn 200 bằng chứng tại đây. Tuy nhiên, không có bằng chứng chứng tỏ hai anh em của Ariel là Pedro, (54 tuổi) và Onil (50 tuổi) có liên quan đến tội ác này.

Amanda Berry, một trong số các nạn nhân được chào đón khi trở về nhà sau 10 năm mất tích

Những người phụ nữ được cho là chỉ mới ra khỏi nhà hai lần trong một thời gian ngắn, và cả hai lần đều "đi vào gara trong tình trạng cải trang", phó cảnh sát trưởng Ed Tomba cho biết.

"Họ không ở chung một phòng nhưng họ biết nhau và họ biết những người kia cũng đang ở đó", ông nói. Ông Tomba từ chối xác nhận chuyện ba cô gái đã có thai nhiều lần và bị sẩy.

Cảnh sát trưởng thành phố Michael McGrath cho hay những người phụ nữ "đã bị trói, có dây thừng và xích ở trong nhà".

Một phụ nữ khác cũng mang thai nhưng bị đánh đập tàn tệ đến mức bị xảy thai. Nguồn tin này còn cho biết thêm rằng, một trong những phụ này nữ đã bị buộc phải giúp bà Berry sinh hạ bé gái Jocelyn. Người này còn bị dọa giết chết nếu cô bé không sống sót.

Ba phụ nữ được giải cứu sau một thập kỷ vào hôm 6/5, khi Berry trốn thoát ra ngoài và được một người hàng xóm giúp đỡ.

Hai trong số ba phụ nữ bị bắt cóc đã đoàn tụ cùng gia đình, trong khi người thứ ba hiện đang được chữa trị tại bệnh viện.

T.Y (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo