Từ chối bệnh nhân tâm thần: 'Việc làm tắc trách cần rút kinh nghiệm'

Liên quan đến việc Trung tâm CB-GD-XH Hà Tĩnh từ chối tiếp nhận một bệnh nhân tâm thần vào nuôi dưỡng, mới đây, cán bộ Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh cho biết, sẽ khẩn trương đưa bệnh nhân vào trung tâm này.

Trước đó, ngày 17/7/205, báo Người đưa tin đã đăng tải bài viết: Chuyện về người tâm thần: Thừa nhận quyết định nhưng vẫn... từ chối . Nội dung bài viết phản ánh về việc Trung tâm Chữa bệnh – Giáo dục – Xã hội tỉnh Hà Tĩnh đã ký vào biên bản từ chối tiếp nhận người tâm thần vào nuôi dưỡng, dù thừa nhận quyết định của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Hà Tĩnh là đúng. Đó là trường hợp của chị Nguyễn Thị Thành (SN 1972), trú tại xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Chị Nguyễn Thị Thành là người khuyết tất bị bệnh tâm thần nặng, có hoàn cảnh đặc biết khó khăn và không có người thân chăm sóc.

Chị Nguyễn Thị Thành là người khuyết tật bị tâm thần nặng.

Trước hoàn cảnh của chị Thành, UBND xã Sơn Lễ với sự tham mưu của Phòng LĐTB&XH huyện Hương Sơn đã đề xuất lên Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Tĩnh về việc tiếp nhận chị Thành vào Trung tâm Chữa bệnh – Giáo dục – Xã hội tỉnh. Theo đó, ngày 17/6, sở đã đã ban hành một quyết định liên quan đến vấn đề này.

Trong Quyết định 139/QĐ - SLĐTBXH ghi rõ: “Người khuyết tật bị bệnh thần kinh đặc biệt nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (ở đây là chị Nguyễn Thị Thành – PV) được tiếp nhận vào nuôi dưỡng tập trung tại Trung tâm Chữa bệnh – Giáo dục – Xã hội tỉnh Hà Tĩnh” thuộc Sở LĐTB&XH, đóng ở huyện Cẩm Xuyên. Ngay sau đó, quyết định này đã được chuyển đến trung tâm và các phòng ban có liên quan.

Chiều 24/6, đại diện chính quyền xã Sơn Lễ, Phòng LĐTB&XH huyện Hương Sơn đã thuê xe ô tô và chở chị Thành đến trung tâm. Tuy nhiên, khi mọi người đến trung tâm, cán bộ ở đây đã từ chối thẳng thừng việc tiếp nhận nạn nhân Thành, mặc kệ quyết định của giám đốc Sở LĐTB&XH. Sự việc này đã gây bức xúc dư luận và khiến nhiều người bất bình.

Sau những

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng