Tù chung thân nam sinh giết, phân xác bạn tình đồng tính ở Sài Gòn

14:42 27/11/2015

Vì bị bạn tình đồng tính uy hiếp, cấm cản không cho mình qua lại với bạn gái, Duy đã giết bạn tình để giải thoát cho mình.

Ngày 27/11, TAND TP. HCM đưa vụ án sinh viên giết bạn đồng tính rồi chặt xác phi tang ra xét xử, tuyên phạt bị cáo Trần Nhật Duy (21 tuổi) mức án tù chung thân về tội “Giết người ” , 5 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hình phạt chung là chung thân.

Tòa cũng tuyên phạt Đặng Gia Linh (22 tuổi, bạn gái của Duy, cùng quê Tiền Giang) 1 năm tù về tội “Che giấu tội phạm” và 1 năm tù về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, tổng mức hình phạt mà Linh phải chấp hành là 2 năm tù.

Hai bị cáo Duy và Linh tại tòa

Theo HĐXX, Duy là hung thủ chính của vụ án giết bạn tình đồng tính rồi chặt xác phi tang. Linh là bạn gái Duy giữ vai trò giúp sức cho Duy trong việc phi tang xác, che giấu hành vi phạm tội.

Qua hồ sơ vụ án và xét xử công khai tại tòa, HĐXX cho rằng đã có đủ căn cứ để kết tội hai bị cáo có hành vi phạm tội như trên.

Hành vi của Duy là đặc biệt nghiêm trọng, không chỉ tước đoạt mạng sống của người khác trái pháp luật, gây đau thương mất mát cho gia đình người bị hại, mà còn gây đau thương cho chính gia đình bị cáo, làm mật trật tự trị an xã hội.

Xét thấy cần loại bỏ Duy vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội mới tương xứng với mức độ hành vi phạm tội. Tuy nhiên, xét thấy Duy thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận, bị cáo có nhân thân có công với cách mạng, là con một trong gia đình... nên xét giảm cho Duy một phần hình phạt.

Đối với bị cáo Đặng Gia Linh, dù biết Duy gây ra thảm án nhưng không trình báo với cơ quan chức năng mà hợp tác với Duy trong việc phi tang xác, nhằm che giấu tội ác và gây khó khăn trong việc điều tra vụ án nên cũng cần tuyên mức án tương xứng với hành vi phạm tội.

Từ những nhận định này, HĐXX đã tuyên phạt hai bị cáo Trần Nhật Duy và Đặng Gia Linh mức án như trên.

Như đã thông tin, D

Bạn đang đọc bài viết Tù chung thân nam sinh giết, phân xác bạn tình đồng tính ở Sài Gòn tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục