Tu sỹ Tây Tạng lọt top 500 người ảnh hưởng thế giới

Đức Dalai Lama, vị lãnh đạo tinh thần Phật giáo Tây Tạng đang sống tại Ấn Độ, là vị tu sĩ Phật giáo duy nhất góp mặt trong danh sách.

Đây là bình chọn top danh sách 500 người có ảnh hưởng nhất hành tinh của Tạp chí Foreign Policy của Mỹ mới đây.

Theo Foreign Policy, các nhân vật được bình chọn dựa trên tầm hoạt động và ảnh hưởng của họ đối với toàn thế giới. Và các nguồn tư liệu được sử dụng cho việc bình chọn này là danh sách những người quyền lực nhất thế giới của các tạp chí uy tín về các lĩnh vực: chính trị, kinh tế - tài chính, truyền thông, công nghệ thông tin, tôn giáo…

Đức Dalai Lama thứ 14 - Ảnh: AFP

Đức Dalai Lama thứ 14, sinh năm 1935, sống tại Ấn Độ từ 1959 đến nay, là nhà lãnh đạo tinh thần Phật giáo Tây Tạng đã có những cống hiến vỹ đại trong sứ mệnh truyền bá thông điệp tỉnh giác và yêu thương đến mọi người.

Theo Wikipedia, ngài được trao giải Nobel Hòa bình năm 1989, đồng thời là một trong những người đại diện Phật giáo xuất sắc hiện nay trên thế giới.

Báo Giác ngộ dẫn bình luận của Foreign Policy nói nước Mỹ chiếm hơn 1/4 trên tổng số các cá nhân được bình chọn cho thấy sự chi phối của quốc gia này đối với thế giới hiện nay. Phần lớn các cá nhân có mặt đều hoạt động trong lĩnh vực chính trị và chỉ một ít là các vị lãnh đạo tinh thần của một số tôn giáo.

> Đối thoại với thiền sư nổi tiếng thế giới về Phật giáo & tình dục.

Thụy Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp