Tự thiêu tại tiệm vàng vì nợ tín dụng đen 50 triệu đồng?

08:04 05/10/2013

Trước khi xảy ra vụ tự thiêu dẫn đến cái chết đau đớn của anh Bùi Huy Điệp, anh đã nhiều lần nhắn cho em gái mình sẽ bỏ đi hoặc đường cùng là chết vì không thể trả được món nợ 50 triệu đồng của một đầu tín dụng đen tại địa bàn TP. Uông Bí (Quảng Ninh).

Để làm rõ nguyên nhân, động cơ gây án của đối tượng Bùi Huy Điệp, Báo điện tử Người đưa tin đã tìm về nhà đối tượng tại tổ 4 (khu 10, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí) vào chiều ngày 4/10.

Tin nhắn hé lộ nguyên nhân cái chết

Khi chúng tôi có mặt cũng là lúc gia đình tổ chức tang lễ cho người xấu số. Bên cạnh bàn thờ và cỗ quan tài, chị Hoàng Thị Thủy (SN 1968) vợ đối tượng Bùi Huy Điệp khóc ngất lên ngất xuống.

Miền bắc - Tự thiêu tại tiệm vàng vì nợ tín dụng đen 50 triệu đồng?

Miền bắc - Tự thiêu tại tiệm vàng vì nợ tín dụng đen 50 triệu đồng? (Hình 2).

Miền bắc - Tự thiêu tại tiệm vàng vì nợ tín dụng đen 50 triệu đồng? (Hình 3).

Trước lúc tự thiêu, chị Bùi Thị Trang, em gái đối tượng Bùi Huy Điệp nhận được nhiều tin nhắn với nội dung sẽ tìm đến cái chết vì một khoản nợ tín dụng đen.

Tại đám tang của Điệp, chị Bùi Thị Trang (SN 1982), em gái đối tượng Bùi Huy Điệp cho biết: “Tôi không thể ngờ rằng anh Điệp lại làm chuyện đó. Từ trước đến giờ anh Điệp luôn được họ hàng, bà con làng xóm yêu mến vì anh là người hiền lành, chăm chỉ làm nụng. Khi nghe tin xảy ra sự việc, tôi vẫn không tin. Chạy đến nơi nhìn thân anh cháy rụi, co quắp mà không thể kìm lòng”.

Cũng theo chị Trang cung cấp, Bùi Huy Điệp có nợ chủ cho vay nặng lãi ở TP Uông Bí một số tiền khoảng 40 đến 50 triệu. Mỗi tháng gia đình anh Điệp vẫn đi trả lãi dần. Ngày 12/6, Bùi Huy Điệp có gửi cho chị Trang một tin nhắn.

Nội dung tin nhắn như sau: “Cô Trang, anh biết cô sẽ thiệt nhất khi anh có thể ra đi bất cứ lúc nào. Tất cả anh chị em trong nhà đến giờ này không ai hộ anh được dù chỉ 1 nghìn. Dù anh cố gắng hết sức nhưng không cứu vãn được tình thế này, nên nếu có gì xảy ra cho anh xin lỗi”.

Thấy chuyện chẳng lành, chị Trang đã gọi điện khuyên anh trai mình nhiều lần và được anh Điệp cho biết: “Bọn nó (chủ vay nặng lãi) căng lắm, anh không trả thì anh chết, nên anh định bỏ nhà ra đi, để vợ con không bị họ động đến. Và cùng lắm là anh chết”.

“Khi tôi khuyên nhiều thì anh Điệp cũng đã nguôi đi nhiều, nào ngờ đến hôm qua anh ấy lại làm chuyện dại dột ấy”, chị Trang cho biết.

Trước khi tự thiêu, Điệp vốn rất hiền lành

Tại đám tang của Điệp, hai người con đối tượng cũng nước mắt lưng tròng. Tất cả những người thân Bùi Huy Điệp đều ngạc nhiên trước sự việc đã xảy ra. Nhiều người không tin, Điệp lại hành động như thế, bởi từ trước đến nay Điệp vẫn được coi là người hiền lành tại địa phương.

Miền bắc - Tự thiêu tại tiệm vàng vì nợ tín dụng đen 50 triệu đồng? (Hình 4).

Ông Hoàng Văn Đỉnh, tổ trưởng tổ dân phố tổ 4 cho biết, hàng ngày Điệp vốn là người khá hiền lành.

Nói về đối tượng Bùi Văn Điệp, ông Hoàng Văn Đỉnh, tổ trưởng tổ dân phố tổ 4 (khu 10, phường Thanh Sơn) cho biết: “Đến 4 giờ sáng ngày 4/10, khi tôi đang ngủ có người sang báo, tôi vội chạy xuống đến nhà lúc 6 giờ sáng. Khi đó, gia đình vừa đưa Điệp về an táng, thân thể co rúm, cháy đen sì, chân không duỗi được ra, khi đưa nạn nhân về tử thi không còn nguyên vẹn”.

“Trước đây, gia đình Điệp ở Bình Liêu (Móng Cái), chuyển về địa phương được 10 năm. Điệp vốn là người hiền lành, nghề chính làm thợ xây, sáng đi tối về không quan hệ với xóm làng, 2 năm nay gần đây, Điệp không làm thợ xây mà chở ga thuê cho cửa hàng sơn Hùng Biện ở Thanh Sơn. Vợ Điệp làm công nhân nhà máy gốm ở Thanh Sơn. Kinh tế gia đình bình thường. Hai vợ chồng Điệp có một con gái đã tốt nghiệp cao đẳng, con trai đang học lớp 10, gia đình Điệp không hề xảy ra to tiếng. Nào ngờ, vì nợ nần mà Điệp túng làm liều”, ông Hoàng Văn Đỉnh cho biết.

Tuấn Nghĩa - Lan Anh

Bạn đang đọc bài viết Tự thiêu tại tiệm vàng vì nợ tín dụng đen 50 triệu đồng? tại chuyên mục Miền bắc của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục