Tử vong sau khi cắt trĩ ở phòng khám tư nhân

Chiều ngày 30/12, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã nhận được báo cáo về ca tử vong của ông Mạc Duy Thử, 75 tuổi (Duy Tiên, Hà Nam) sau khi cắt trĩ tại phòng khám Năm Châu, số 709 đường Gải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Cụ thể, ngày 28/12, ông Thử đến phòng khám Năm Châu và được chẩn đoán là trĩ độ 2 điểm 6 giờ. Bác sĩ đã chỉ định cắt trĩ.

Ca phẫu thuật kết thúc, ông Thử có biểu hiện hôn mê, chân tay tím tái, tim đập yếu, hơi thở yếu.

Nhận thấy bệnh nhân có bất thường, ngay lập tức các bác sĩ tại phòng khám đã tiến hành cấp cứu, song tình trạng diễn biến ngày càng nặng hơn và được đưa vào BV Bạch Mai cấp cứu.

Tử vong sau khi cắt trĩ ở phòng khám tư nhân

Phòng khám tư nhân Năm Châu

Theo nội dung báo cáo của Sở Y tế, bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng, huyết áp thấp, mồm méo, bệnh viện cấp cứu nhưng bệnh nhân đã tử vong sau 30 phút. Kết quả khám nghiệm tử thi của Bệnh viện Bạch Mai cho thấy, bệnh nhân tử vong là do tai biến mạch máu não.

Được biết, phòng khám Năm Châu thuộc Công ty TNHH Ngọc Huệ Đường do bác sĩ Bùi Quang Vinh phụ trách. Trên biển quảng cáo không ghi giấy phép hoạt động mà chỉ ghi dòng chữ: Chuyên trị trĩ, dạ dày, tai mũi họng, ngoài ra còn điều trị bệnh xương khớp và động kinh.

Trước đó, ngày 5/12, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với bác sĩ Vương Ký Toàn (quốc tịch Trung Quốc) hành nghề "chui" tại phòng khám này, đồng thời xử phạt hành chính 30,5 triệu đồng đối với Phòng khám Năm Châu. Sau khi xử phạt, bác sĩ Trung Quốc này đã về nước, phòng khám trở lại hoạt động bình thường và lại gặp ca tai biến dẫn đến bệnh nhân tử vong sau cắt trĩ.

H.Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì