Tuần dương hạm Moskva đã sẵn sàng tác chiến trên bờ biển Syria

Tàu tuần dương Moskva của Nga nặng 11.500 tấn, dài 186 mét được vũ trang tối tân đã tới Syria và sẵn sàng 'canh gác' không phận Latakia.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, tàu tuần dương Moskva đã tới bờ biển Latakia của Syria vào hôm 26/11 và là nhân tố quan trọng giúp tăng cường sức mạnh của các lực lượng Nga tại nước này.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã công bố những hình ảnh về tuần dương hạm Moskva đang tác chiến trên bờ biển Latakia:

Tàu tuần dương Moskva về cơ bản là một phiên bản tàu chiến hải quân của hệ thống phòng không tầm xa S-300. Ngoài tên lửa chống máy bay, tàu được trang bị tên lửa chống tàu, súng cối chống ngầm và ngư lôi.

Ảnh tư liệu: Tuần dương hạm Moskva của Nga.

Tàu tuần dương Moskva đến Syria có thể hỗ trợ vùng không phận từ phía nam Thổ Nhĩ Kỳ đến bờ biển Latakia, nhắm bảo vệ các máy bay chiến đấu Nga khỏi những mối đe dọa tiềm tàng.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết sẽ triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-400 tới căn cứ Hmeymim tại Syria. Những động thái này của Nga nhằm tăng cường sức mạnh quân sự cho quân đội nước này tại Syria, được triển khai ngay sau khi máy bay chiến đấu Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi hôm 24/11 vừa qua.

Phan Hoàng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'